TP.HCM chăm lo Tết Nguyên đán 2022: Đặc biệt quan tâm người yếu thế

19:17 - 27/01/2022

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho hay, kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán 2022 từ nguồn xã hội hóa của TP.HCM cơ bản hoàn thành, qua đó, đặc biệt quan tâm chăm lo người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho hay, kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán 2022 từ nguồn xã hội hóa của TP.HCM cơ bản hoàn thành, qua đó, đặc biệt quan tâm chăm lo người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 27.1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho hay, kế hoạch dành khoảng 209 tỉ đồng để tổ chức các hoạt động chăm lo tết, cơ bản đã hoàn thành. Kinh phí thực hiện từ nguồn vận động xã hội hóa từ sự đóng góp của cá nhân, đơn vị cho các Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc và Quỹ Cứu trợ của TP.HCM.

Đáng lưu ý, kế hoạch chăm lo tết này chú trọng và đặc biệt quan tâm đến người yếu thế, chưa được nhận các nguồn hỗ trợ với tinh thần "mọi người, mọi nhà đều có tết".

TP.HCM chăm lo Tết Nguyên đán 2022: Đặc biệt quan tâm người yếu thế

Đoàn của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu trao tặng kinh phí chăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Tây Ninh ngày 27.1

Theo thống kê của đơn vị, ở cấp thành phố, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức các hoạt động chăm lo với tổng kinh phí hơn 48 tỉ đồng. Trong đó, có thể kể đến hoạt động trao hơn 65.000 suất quà tết cho các trường hợp thuộc hộ cận nghèo; hộ có đất thu hồi tại các dự án; trẻ em mồ côi; người già neo đơn; công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; tổ chức các đoàn đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình liệt sĩ của Ban Trí vận - Mặt trận, Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, cựu đảng viên Đảng dân chủ Việt Nam già yếu, ốm đau; các tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong công tác tôn giáo, dân tộc...

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã hỗ trợ chăm lo tết cho đồng bào nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số ở một số tỉnh, thành bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2021; Thăm, tặng quà cho đồng bào các tỉnh, thành và một số đơn vị quân đội đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới, biển, đảo Tổ quốc; Tổ chức các siêu thị mini 0 đồng cho bà con khó khăn đến mua sắm...

Ở cấp quận, huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, huyện và TP.Thủ Đức cũng sử dụng nguồn kinh phí xã hội hóa để chăm lo các diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động không có điều kiện về quê đón tết... với tổng kinh phí hơn 161 tỉ đồng.

Tặng quà tết cho các nghệ sĩ nghèo, neo đơn

Ngày 26.1, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM phối hợp Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi TP.HCM, NSND Kim Cương tổ chức chương trình Nghệ sĩ với tri âm lần 8, chăm lo tết cho các nghệ sĩ nghèo, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

TP.HCM chăm lo Tết Nguyên đán 2022: Đặc biệt quan tâm người yếu thế

TP.HCM tặng quà tết cho các nghệ sĩ nghèo, neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn

NSND Kim Cương cho biết chương trình trao tặng hơn 100 phần quà, gồm tiền mặt trị giá 6 triệu đồng/phần cùng nhu yếu phẩm, hương đến chăm lo các nghệ sĩ, tác giả, nhạc sĩ, công nhân sân khấu, hậu đài… có hoàn cảnh khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở tất cả các lĩnh vực biểu diễn như cải lương, hát bội, kịch nói, xiếc, ca nhạc, tạp kỹ…

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Lời xám hối muộn màng 2

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...