TP.HCM: 500 câu hỏi tìm ”Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế”

15:14 - 15/04/2024

Ngân hàng câu hỏi phục vụ hội thi 'Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế' có đến 500 câu hỏi liên quan đến 38 văn bản luật, nghị định, thông tư, quyết định.

Ngày 14.4, Sở Y tế TP.HCM ra mắt ngân hàng câu hỏi đợt 1 với 500 câu trắc nghiệm, chính thức khởi động hội thi "Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế" lần thứ 1 năm 2024 do Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Bảo hiểm Xã hội TP.HCM tổ chức. 

500 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung xoay quanh 3 luật chính là luật Khám bệnh, chữa bệnh; luật Bảo hiểm y tế và luật Đấu thầu. Bên cạnh đó còn có 35 nghị định, thông tư, quyết định liên quan khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế, đấu thầu.

TP.HCM: 500 câu hỏi tìm 'Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế'

Bảo hiểm y tế luôn là đề tài "nóng" của các bệnh viện, thầy thuốc và cả bệnh nhân

DUY TÍNH

Hội thi "Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế" lần thứ 1 năm 2024 sẽ diễn ra 3 vòng thi, trong đó 2 vòng thi lý thuyết và 1 vòng thi xử lý tình huống.

Tại vòng 1, các thí sinh sẽ trả lời 60 - 80 câu hỏi trắc nghiệm qua nền tảng trực tuyến (thi tại địa phương của thí sinh, không phải di chuyển đến TP.HCM để thi), điểm đầu cầu là Sở Y tế TP.HCM. Dự kiến vòng 1 sẽ được tổ chức vào ngày 31.5, chọn ra khoảng 100 thí sinh có số điểm tốt nhất để vào vòng 2.

Vòng 2, các thí sinh sẽ trả lời nhanh qua ứng dụng Kahoot (phần mềm trắc nghiệm), được tổ chức thi tại Sở Y tế TP.HCM. Dự kiến ngày thi sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6.2024, chọn ra 15 thí sinh có số điểm cao nhất để vào vòng chung kết.

Vòng chung kết xếp hạng, 15 thí sinh sẽ bắt thăm chia làm 5 đội để thi tình huống.

Theo Sở Y tế TP.HCM, hội thi dành cho các thầy thuốc là các bác sĩ, dược sĩ đang làm việc tại các vị trí quản lý như trưởng, phó các khoa, phòng hoặc thuộc diện quy hoạch trưởng, phó khoa, phòng của bệnh viện. 

Hội thi là dịp để các thầy thuốc cùng học tập, nghiên cứu giúp nắm vững các quy định về chuyên môn và các chính sách về bảo hiểm y tế. Qua đó đảm bảo cho người dân tham gia bảo hiểm y tế được chăm sóc sức khỏe và hưởng những quyền lợi về bảo hiểm y tế tốt nhất, đúng theo các quy định pháp luật.

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố tích cực tham gia. Đồng thời mong muốn Sở Y tế các tỉnh thuộc vùng Đông Nam bộ, vùng ĐBSCL, vùng Tây nguyên phổ biến đến các bệnh viện trực thuộc và bệnh viện các tỉnh, thành khu vực phía nam để hưởng ứng, đăng ký tham dự hội thi "Thầy thuốc giỏi chuyên môn, vững bảo hiểm y tế".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh