Tin tức Covid-19 Bạc Liêu: Toàn tỉnh trở thành vùng xanh từ 0 giờ ngày 28.1

17:10 - 27/01/2022

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký quyết định áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo cấp độ 1 (vùng xanh) kể từ 0 giờ ngày 28.1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã ký quyết định áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo cấp độ 1 (vùng xanh) kể từ 0 giờ ngày 28.1.

Chiều 27.1, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã ký quyết định công bố cấp độ dịch Covid-19 và áp dụng quy định tạm thời các biện pháp hành chính “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn tỉnh.

Tin tức Covid-19 Bạc Liêu: Toàn tỉnh trở thành vùng xanh từ 0 giờ ngày 28.1

TP.Bạc Liêu chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 28.1, tỉnh Bạc Liêu áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo cấp độ 1 (nguy cơ thấp - vùng xanh) cho đến khi có thông báo mới. Tất cả 7/7 huyện, thị xã, thành phố và 64/64 xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều áp dụng theo cấp độ 1.

Không cách ly y tế người từ ngoài tỉnh về

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện nay tỉnh Bạc Liêu không còn thiết lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, mọi công dân đều được phép ra vào địa bàn tỉnh không hạn chế, song phải thực hiện khai báo y tế. Cách thức khai báo có thể thực hiện thông qua các phần mềm ứng dụng trên thiết bị di động hoặc đến khai báo trực tiếp tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi đến. Sau đó, người dân tự theo dõi sức khỏe, thực hiện nghiêm túc 5K và không phải cách ly y tế.

Riêng đối với người từ ngoài vào tỉnh, nếu trên 18 tuổi chưa tiêm vắc xin hoặc chỉ mới tiêm 1 liều vắc xin, bắt buộc phải đến các trạm y tế xã, phường, thị trấn để khai báo trực tiếp (trừ trường hợp sức khỏe không đảm bảo thì được phép cử người nhà đi khai báo hộ, song phải ký tên và cam kết đầy đủ). Sau đó phải di chuyển về nhà ở/nơi cư trú để tiếp tục tự theo dõi sức khỏe, đặc biệt là thực hiện 5K và không phải cách ly y tế đối với những người này. Đối với công tác xét nghiệm, cách ly, thu dung, điều trị F0, F1, thực hiện thống nhất theo quy định của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu giám đốc, thủ trưởng các sở, ngành, chủ tịch UBND cấp huyện tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Đồng thời, nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phục hồi và phát triển kinh tế. Tiếp tục quản lý, giám sát chặt chẽ việc cách ly, điều trị F0 tại nhà. Chủ tịch UBND cấp huyện khẩn trương chỉ đạo các lực lượng sắp xếp lại cơ sở vật chất các trường học được trưng dụng phục vụ công tác thu dung, cách ly F0, F1, sớm bàn giao lại cho ngành giáo dục để tổ chức cho học sinh, sinh viên trở lại học trực tiếp tại trường theo kế hoạch của ngành giáo dục.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng ban hành quy định biện pháp hành chính áp dụng đối với các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn theo cấp 1. Theo đó, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, công trình xây dựng, vận tải hành khách công cộng, vận tải hàng hóa… được hoạt động bình thường nhưng phải tuân thủ 5K. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự hoạt động không quá 50 người trong cùng một thời điểm. Đồng thời, phải có kế hoạch và chịu trách nhiệm triển khai các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: vũ trường, karaoke, mát xa, quán bar, internet, trò chơi điện tử, tiếp tục dừng hoạt động.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Vợ Quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...