Thanh Hóa ghi nhận thêm 17 học sinh phản ứng nặng sau tiêm vắc xin

17:37 - 02/12/2021

Trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em ở Thanh Hóa, ngoài 86 học sinh bị phản ứng ở huyện Hoằng Hóa, cơ quan chuyên môn cũng đã ghi nhận 17 trường hợp phản ứng nặng sau khi tiêm.

Trong đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em ở Thanh Hóa, ngoài 86 học sinh bị phản ứng ở huyện Hoằng Hóa, cơ quan chuyên môn cũng đã ghi nhận 17 trường hợp phản ứng nặng sau khi tiêm.

Thanh Hóa ghi nhận thêm 17 học sinh phản ứng nặng sau tiêm vắc xin

Đợt này Thanh Hóa sẽ tiêm 117 nghìn liều vắc xin Pfizer cho trẻ từ 12-17 tuổi

Chiều 2.12, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ ngày 30.11 đến trưa ngày 2.12, 27 huyện thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tiêm vắc xin Pfizer mũi 1 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi.

Trong quá trình tiêm, một số địa phương đã có trẻ xảy ra phản ứng sau tiêm, trong đó có 17 trẻ em phản ứng nặng.

Cụ thể, huyện Vĩnh Lộc 5 em, Hậu Lộc 3 em, TX Nghi Sơn 3 em, Hà Trung 2 em, TX Bỉm Sơn 2 em, Thạch Thành và Cẩm Thủy, mỗi huyện 1 em.

Đến trưa 2.12, sức khỏe của 17 trường hợp phản ứng sau tiêm đã ổn định và đang được theo dõi tại Bệnh viện của các địa phương nêu trên.

Cũng theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, quá trình tiêm có một số phản ứng thông thường với các biểu hiện sưng đau chỗ tiêm, buồn nôn, chóng mặt thoáng qua là những phản ứng thông thường, hiện các cháu đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi.

Thanh Hóa ghi nhận thêm 17 học sinh phản ứng nặng sau tiêm vắc xin

Hiện các trường hợp bị phản ứng sau tiêm phòng đã ổn định sức khỏe

Như Thanh Niên đã thông tin , ngày 1.12, Thanh Hoá đồng loạt triển khai tiêm 117.000 liều vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho các đối tượng là trẻ từ 12 -17 tuổi tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đến đầu giờ chiều 2.12, các địa phương đã sử dụng là 56.766 liều và số chưa sử dụng là 60,234 liều.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, do các đối tượng tiêm chủng chủ yếu là học sinh tại các trường THPT và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nên các địa phương đều bố trí các điểm tiêm lưu động tại các trường học. Riêng học sinh có bệnh lý nền sẽ được tổ chức tiêm tại cơ sở y tế.

Tại tất cả các điểm tiêm đều bố trí tổ cấp cứu y tế thường trực trong suốt quá trình tiêm với đầy đủ thiết bị, thuốc, phương tiện... để xử trí kịp thời các tình huống bất lợi sau tiêm, trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

Trong ngày 1.12, tại huyện Hoằng Hóa đã có 86 trường hợp phản ứng sau tiêm. Hiện sức khỏe của 86 này đã ổn định, nhiều cháu đã xuất viện.

Theo Trước khi triển khai tiêm chủng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...