Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo cấp cứu, phòng chống dịch Covid-19 dịp tết

18:14 - 27/01/2022

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả bệnh viện và các quận huyện sẵn sàng trực cấp cứu khám chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19 dịp tết.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả bệnh viện và các quận huyện sẵn sàng trực cấp cứu khám chữa bệnh và phòng chống dịch Covid-19 dịp tết.

Ngày 27.1, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã có văn bản gửi UBND và Trung tâm y tế các quận, huyện và TP.Thủ Đức; bệnh viện công và tư nhân; Trung tâm cấp cứu 115; Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) về việc tăng cường công tác cấp cứu và khám, chữa bệnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo cấp cứu, phòng chống dịch Covid-19 dịp tết

TP.HCM đảm bảo công tác cấp cứu, điều trị bệnh và phòng, chống dịch dịp tết

Cấp cứu, khám, chữa bệnh ra sao?

Về công tác cấp cứu và khám, chữa bệnh, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu bảo đảm thường trực 4 cấp 24/24 giờ: trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn hàng loạt; sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới, tham vấn về chuyên môn khi cần thiết.

Thực hiện nghiêm công tác phân luồng, phân tuyến hiệu quả, phân loại nguy cơ người bệnh ngay từ khi nhập viện. Bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời. Nếu người bệnh trái tuyến, trái chuyên khoa, cơ sở y tế cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác. Tuyệt đối không được từ chối hoặc gây khó khăn về thủ tục hành chính làm chậm trễ việc cấp cứu người bệnh.

Đảm bảo cơ số giường bệnh, phương tiện cấp cứu và cấp cứu ngoại viện để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dụng, cấp cứu điều trị, cách ly người bệnh, nhất là khi có tình huống tăng đột biến số người nhập viện.

Đảm bảo dự trữ, cung ứng đầy đủ, kịp thời về nguồn thuốc, đặc biệt thuốc dùng cho cấp cứu, chống độc, thuốc điều trị các bệnh thường xảy ra trong mùa đông – xuân như sốt xuất huyết, cúm A, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy do vi rút Rota, các bệnh lây truyền qua đường hô hấp. Đảm bảo dự trữ các chế phẩm máu đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đảm bảo công tác cấp cứu, vận chuyển cấp cứu, chuyển tuyến người bệnh từ cộng đồng, bệnh viện tuyến dưới lên tuyến trên và giữa các bệnh viện trên địa bàn. Tổ chức thăm hỏi và tổ chức đón Tết cho người bệnh phải điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết. Chú ý đối tượng người bệnh nghèo, người bệnh thuộc đối tượng chính sách. Đặc biệt chú ý nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp, ứng xử ân cần, hòa nhã. Thực hiện đúng các quy định liên quan và các quy trình chuyên môn kỹ thuật.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh dịp Tết, chú trọng công tác phòng, chống dịch tại các khu vực đông dân cư, đô thị lớn, khu công nghiệp; các thời điểm người dân, công nhân di chuyển về quê, trở lại thành phố lao động, sản xuất; giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài để phát hiện sớm các trường hợp nhiễm vi rút, không để lây lan ra cộng đồng. Cập nhật, triển khai có hiệu quả các hướng dẫn giám sát, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn và sẵn sàng ứng phó với kịch bản biến thể mới Omicron làm gia tăng các trường hợp phải nhập viện.

Thực hiện quản lý nhóm nguy cơ cao trên địa bàn; tổ chức rà soát, lập danh sách, thống kê tất cả những người thuộc nhóm nguy cơ cao để có phương án đáp ứng, hỗ trợ kịp thời; tổ chức tiêm vét vắc xin Covid-19; bảo đảm thực hiện nghiêm việc cách ly tại nơi cư trú, tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân đảm bảo mỗi quận, huyện phải duy trì 1 điểm tiêm vắc xin cố định cho người dân có nhu cầu.

Các bệnh viện thu dung điều trị Covid-19 số 3, số 5, số 10 và Bệnh viện Dã chiến Củ Chi trong thời gian tạm ngưng hoạt động phải phân công nhân sự trực gác để bảo quản tài sản, xây dựng kế hoạch đảm bảo nhân sự sẵn sàng kích hoạt trong vòng 24 giờ khi có lệnh điều động của Sở Y tế TP.HCM.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...