Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị doanh nghiệp khẩn trương nộp hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà

18:33 - 12/08/2022

Chiều 12.8, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Văn Thinh ký văn bản khẩn, đề nghị các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn TP.HCM khẩn trương nộp hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động về các quận, huyện và TP.Thủ Đức.

Chiều 12.8, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Văn Thinh ký văn bản khẩn, gửi các doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn TP.HCM có đối tượng người lao động được hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị các doanh nghiệp sau khi được Bảo hiểm xã hội TP.HCM xác nhận về tình trạng tham gia bảo hiểm xã hội, khẩn trương nộp hồ sơ về UBND các quận, huyện và TP.Thủ Đức nơi doanh nghiệp đặt trụ sở hoạt động.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đề nghị doanh nghiệp khẩn trương nộp hồ sơ hỗ trợ tiền thuê nhà

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tính đến ngày 11.8, gói hỗ trợ tiền thuê nhà mới chỉ giải ngân được 139 tỉ đồng, đạt tỷ lệ 7,83%

Thời gian nộp hồ sơ chậm nhất vào ngày 15.8, tức còn 3 ngày nữa.

Văn bản này được đưa ra trong bối cảnh tỷ lệ giải ngân tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động tại TP.HCM còn rất thấp. Theo báo cáo của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tính đến ngày 11.8, gói hỗ trợ đã giải ngân được 139 tỉ đồng, đạt tỷ lệ 7,83%. Trong khi đó, chính quyền TP.HCM dự kiến sẽ hỗ trợ cho khoảng 1,1 triệu người lao động với tổng kinh phí thực hiện khoảng 1.777 tỉ đồng.

Sáng cùng ngày (12.8), Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung, trong cuộc họp trực tuyến, đã thẳng thắn phê bình khi chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà của TP.HCM làm rất chậm. Ông nói: "TP.HCM cần phải xem lại cách làm thời gian qua. Hình như TP.HCM đang đẻ ra rất nhiều thủ tục như xác minh, xác nhận giấy phép kinh doanh, tạm vắng tạm trú… thì sao làm được. Đề nghị BHXH TP.HCM vào cuộc quyết liệt, nếu không một mình Sở LĐ-TB-XH làm khó thực hiện”.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...