Ban Giao thông TP.HCM: Đã đánh giá năng lực Tập đoàn Thuận An khi đấu thầu

15:38 - 26/04/2024

Lãnh đạo Ban Giao thông TP.HCM cho biết đã đánh giá đầy đủ năng lực Tập đoàn Thuận An khi đấu thầu lựa chọn nhà thầu dự án hầm chui đường Nguyễn Văn Linh và đường Vành đai 3.

Chiều 25.4, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của TP.HCM, đại diện chủ đầu tư đã thông tin về tiến độ các gói thầu mà Tập đoàn Thuận An đảm nhiệm trên địa bàn TP.HCM.

Ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị TP.HCM cho biết, Tập đoàn Thuận An tham gia dự án xây dựng kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên. Công ty này là một trong các thành viên liên danh đối với gói thầu số 5 và gói thầu số 6, thuộc phần xây lắp của dự án.

Cụ thể, Tập đoàn Thuận An đảm nhận 13,8% tổng giá trị gói thầu số 5 và 11,7% với gói thầu số 6 của dự án. Trong buổi làm việc mới đây với chủ đầu tư, đại diện Tập đoàn Thuận An khẳng định tiếp tục thực hiện công việc của 2 gói thầu và hoàn thành đúng hạn.

Ban Giao thông TP.HCM: Đã đánh giá năng lực Tập đoàn Thuận An khi đấu thầu

Ông Lê Ngọc Hùng, Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM thông tin về các gói thầu mà Tập đoàn Thuận An tham gia

NGUYỄN ANH

Trong khi đó, ông Lê Ngọc Hùng, Phó giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (gọi tắt là Ban Giao thông) cho biết, Tập đoàn Thuận An tham gia làm nhà thầu xây lắp dự án hầm chui đường Nguyễn Văn Linh và đường Vành đai 3 TP.HCM.

Cụ thể, ở dự án hầm chui đường Nguyễn Văn Linh, Tập đoàn Thuận An đảm nhận 40% (105 tỉ đồng) tổng giá trị gói thầu, đã thi công xong 40% khối lượng công việc. Hiện gói thầu của doanh nghiệp này vẫn duy trì thi công trên công trường.

Đối với gói thầu thuộc dự án đường Vành đai 3 TP.HCM, Tập đoàn Thuận An đảm nhận 26,5% tổng giá trị gói thầu (610 tỉ đồng). Hiện gói thầu này đang tiếp tục được thi công và phía tập đoàn khẳng định sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

Trả lời câu hỏi việc đánh giá năng lực nhà thầu trước khi lựa chọn Tập đoàn Thuận An tham gia dự án, ông Lê Ngọc Hùng cho biết trước đây khi đấu thầu thì đã đánh giá đầy đủ năng lực nhà thầu.

"Trong trường hợp nhà thầu không đảm bảo tiến độ theo yêu cầu của chủ đầu tư thì chúng tôi sẽ có phương án thay thế, có nghĩa là các thành viên trong liên danh nhà thầu sẽ làm thay phần việc của Tập đoàn Thuận An", ông Hùng nói.

Như vậy, Tập đoàn Thuận An tham gia 4 gói thầu xây lắp tại 3 dự án trọng điểm về giao thông, chống ngập, cải tạo kênh rạch của TP.HCM với vai trò nhà thầu liên danh.

Sau khi lãnh đạo Tập đoàn Thuận An bị khởi tố, chủ đầu tư các dự án trên đã mời doanh nghiệp lên làm việc, yêu cầu báo cáo khả năng duy trì hợp đồng, thi công các gói thầu.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...