Quảng Bình: Truy vết người tiếp xúc lễ tân khách sạn có vợ chồng Giám đốc Hacinco lưu trú

08:43 - 14/05/2021

Tối 13.5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình đã có báo cáo về 1 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca bệnh Covid-19 thứ 3.633 và 3.634 - vợ chồng Giám đốc Hacinco đến địa bàn TP.Đồng Hới.

Quảng Bình: Truy vết người tiếp xúc lễ tân khách sạn có vợ chồng Giám đốc Hacinco lưu trú

 

Theo đó, lúc 18 giờ 45 phút ngày 13.5, CDC Quảng Bình nhận được báo cáo từ Trung tâm y tế TP.Đồng Hới thông tin về 1 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca bệnh mắc Covid-19 số 3.633 và 3.634 (vợ chồng Giám Đốc Hacinco) đến địa bàn thành phố. CDC đã chỉ đạo Trung tâm y tế Đồng Hới xác minh, truy vết.
Kết quả, người này là B.T.Đ (25 tuổi, ở P.Đức Ninh Đông, Đồng Hới; là lễ tân khách sạn Hyatt, Đà Nẵng). Theo khai báo của Đ., chiều 30.4, hai bệnh nhân 3.633 và 3.634 (tức vợ chồng Giám đốc Hacinco ở Hà Nội) vào quầy lễ tân của khách sạn Hyatt làm thủ tục nhận phòng. Đ. có nói chuyện, hướng dẫn 2 người làm thủ tục nhận phòng.
 
Ngày 8.5, Đ. bắt xe Grab ra ga Đà Nẵng, lên tàu SE8 (toa số 2, ghế số 42) về Đồng Hới. Trong suốt quãng đường luôn đeo khẩu trang và không tiếp xúc với ai. Xuống ga Đồng Hới, Đ. được chị gái đón chở về nhà bằng xe máy. Từ đó đến ngày 13.5, chỉ ở nhà, không đi đâu. Hiện tại sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… và các biểu hiện bất thường khác.
Sau khi xác minh, lực lượng chức năng đã đưa Đ. đi cách ly tập trung theo đúng quy định. CDC Quảng Bình tiến hành lấy mẫu và xét nghiệm ngay trong đêm. Đồng thời kiến nghị Trung tâm y tế Đồng Hới phun khử khuẩn tại hộ gia đình và các trường hợp liên quan; truy vết, lập danh sách tất cả những người liên quan, tư vấn và theo dõi sức khỏe, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch cho những người liên quan đến Đ. (là F1 của hai bệnh nhân là vợ chồng Giám đốc Hacinco).

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Tế Công Truyền Kỳ

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...