Nha Trang: Kiểm tra tình trạng san ủi đồi núi ở xã Phước Đồng

11:59 - 12/08/2022

Chính quyền TP.Nha Trang vừa có phản hồi xung quanh bài viết “Tái diễn tình trạng phá rừng, san ủi đồi núi ở Nha Trang” xảy ra tại xã Phước Đồng mà Báo Thanh Niên phản ánh ngày 5.8.

Theo báo cáo của UBND xã Phước Đồng, sau khi có phản ánh, địa phương đã phối hợp với UBND TP.Nha Trang kiểm tra một số điểm có dấu hiệu san ủi đất đồi núi mà Báo Thanh Niên phản ánh.

Theo đó, kiểm tra tại núi Hòn Rớ (thuộc thôn Phước Hạ) phát hiện có hộ dân tự ý ủi đường lên núi, cạo thực bì. Theo UBND xã Phước Đồng, trước đây hộ dân này từng bị phạt hành chính 4 triệu đồng về vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên.

Nha Trang: Kiểm tra tình trạng san ủi đồi núi ở xã Phước Đồng

San gạt núi tại xã Phước Đồng

Riêng nội dung phản ánh việc bạt núi, phân lô ngay sát “nách” UBND xã Phước Đồng, theo địa phương, hiện trạng khu đất này có diện tích rộng hơn 1,8 ha của hộ ông Nguyễn Ngọc Tuấn.

Tại khu đất này ông Tuấn đã có hành vi san gạt đất làm đường bê tông, lắp trụ điện chiếu sáng, phân lô. “Hành vi này đã xảy ra từ nhiều năm trước đây và chính quyền xã, TP đã xử lý vi phạm hành chính”, UBND xã Phước Đồng thông tin.

Cũng theo UBND xã Phước Đồng, ngoài những khu vực trên, trên địa bàn xã còn có một số điểm tự ý phân lô khác, như hộ ông Nguyễn Đức Phán tự ý phân lô trên diện tích hơn 3 ha tại thôn Phước Hạ.

Đến nay, một số vụ việc đã được phát hiện, tuy nhiên việc xử lý khắc phục hậu quả còn chưa triệt để (có vụ việc hộ ông Nguyễn Ngọc Tuấn) do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 kéo dài; một số vụ việc khác người dân đang khởi kiện chính quyền địa phương cũng khiến việc khắc phục hậu quả chậm theo.

Nha Trang: Kiểm tra tình trạng san ủi đồi núi ở xã Phước Đồng

Một điểm bạt núi phân lô trái phép ngay sát "nách" UBND xã Phước Đồng chưa được xử lý triệt để do vướng kiện tụng

Trước đó, Báo Thanh Niên phản ánh hiện nay tại xã Phước Đồng có một số điểm đồi núi có dấu hiệu chặt cây rừng, san gạt núi trái phép; trong đó có các điểm mới, cũ. Theo đó, hiện có ít nhất 3 điểm có dấu hiện san gạt núi để trồng cây, dựng các công trình trên đất rừng. Đây là những điểm xung yếu, nằm phía trên các khu dân cư nên rất nguy hiểm trong mùa mưa.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Hộ Vệ Thầm Lặng

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...