Người dân bàn giao vượn đen má trắng quý hiếm cho kiểm lâm thả về môi trường tự nhiên

14:00 - 22/03/2023

Một cá thể vượn má trắng nặng khoảng 4,6 kg (thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm) vừa được người dân bàn giao cho kiểm lâm, thả về môi trường tự nhiên.

 

Chi cục Kiểm lâm TP.HCM vừa tiếp nhận, đưa về cứu hộ một cá thể vượn nặng khoảng 4,6 kg, thuộc danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Người dân bàn giao vượn đen má trắng quý hiếm cho kiểm lâm thả về môi trường tự nhiên

Kiểm lâm tiếp nhận cá thể vượn đen má trắng do người dân tự nguyện bàn giao

Ông Thái Minh Dương (thường trú ở H.Củ Chi, TP.HCM) cho biết, vượn đen má trắng nói trên do một người bạn tặng và ông đã nuôi gần 5 năm. Với mong muốn vượn được sống tốt hơn, ông quyết định bàn giao cho kiểm lâm, thả về môi trường tự nhiên. "Có người trả 30 triệu đồng nhưng tôi nhất quyết không bán", ông Dương nói.

Chiều 21.3, tại trụ sở Công an P.An Lạc A (Q.Bình Tân, TP.HCM), ông Dương đã bàn giao cá thể vượn đen cho kiểm lâm. Kiểm lâm xác định đây là loài vượn đen má trắng, giới tính đực, nặng khoảng 4,6 kg, tên khoa học là Nomascus leucogenys, thuộc nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.

Cán bộ kiểm lâm đã đưa cá thể vượn đen má trắng này về Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là một trong số nhiều động vật rừng quý hiếm mà Chi cục Kiểm lâm TP.HCM liên tục tiếp nhận từ người dân tự nguyện bàn giao trong thời gian qua.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...