Mưa lớn nhiều giờ, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc bộ

18:41 - 04/03/2020

Các tỉnh vùng núi phía Bắc thuộc Bắc bộ đã có mưa lớn liên tục trong nhiều giờ qua, nhiều khu vực được cảnh báo nguy cơ xảy ralũ quét và sạt lở đất.

Mưa lớn nhiều giờ, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc bộ

 

Cảnh báo mới nhất lúc 17 giờ chiều nay, 4.3, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, nhiều khu vực tại các tỉnh vùng núi Bắc bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, do có mưa lớn liên tục trong nhiều giờ qua.
Cụ thể, lượng mưa đo được trong 1 - 3 giờ vừa qua tại các trạm Cao Sơn (Hòa Bình) là 34 mm, tại thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) là 35 mm, tại Mường Khương (Lào Cai) là 23 mm và tại Bắc Kạn là 24 mm.
Cũng theo dự báo, khoảng 3 - 6 giờ tiếp theo, khu vực vùng núi phía Bắc tiếp tục có mưa giông cục bộ, lượng mưa dự báo khoảng 30 - 60 mm, có nơi trên 60 mm.
Do đó, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các huyện thuộc tỉnh Hòa Bình là Đà Bắc, Tân Lạc, Lạc Sơn; tại Lào Cai là các huyện Bảo Thắng, Mường Khương, Bắc Hà, Bảo Yên, Văn Bàn; tại Yên Bái là các huyện Mù Cang Chải, Văn Yên và Trạm Tấu.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000 m nên Bắc bộ đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Các tỉnh bắc và trung Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông, cần đề phòng khả năng xảy ra mưa đá, lốc, sét.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...