Lâm Đồng: Quốc lộ 20 cứ mưa là biến thành sông

20:49 - 21/10/2021

Trận mưa lớn vào chiều 21.10 khiến Quốc lộ 20 đoạn qua TT.Mađaguôi, H.Đạ Huoai (Lâm Đồng) biến thành sông khiến giao thông qua lại bị ách tắc nghiêm trọng.

Trận mưa lớn vào chiều 21.10 khiến Quốc lộ 20 đoạn qua TT.Mađaguôi, H.Đạ Huoai (Lâm Đồng) biến thành sông khiến giao thông qua lại bị ách tắc nghiêm trọng.

Ghi nhận tại hiện trường Quốc lộ 20 đoạn qua TT.Mađaguôi, H.Đạ Huoai bị ngập sâu biến thành sông khiến các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 20 bị ách tắc cả 2 chiều gần 2 giờ đồng hồ. Nhiều xe máy của người dân bị chết máy, té ngã tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Lâm Đồng: Quốc lộ 20 cứ mưa là biến thành sông

Quốc lộ 20 biến thành sông sau cơn mưa lớn chiều 21.10

Các xe tải vẫn lưu thông qua lại tạo thành những làn sóng tràn vào nhà dân ở hai bên Quốc lộ 20, tạo thành những đợt sóng vỗ vào nhà dân kéo dài hơn 300 m và ngập sâu hơn từ 0,5 – 0,8 m, khiến tài sản, vật dụng của người dân bị nước làm ướt, hư hỏng.

Đến 17 giờ cùng ngày (21.10) trời đã tạnh và nước đã bắt đầu rút, giao thông trên Quốc lộ 20 qua đoạn đường này đã lưu thông trở lại bình thường. Tuy nhiên, đường bị ngập sâu và kéo dài khiến bùn đất, kèm theo rác thải bị ứ đọng giữa lòng đường và sân nhà dân. Sau khi nước rút, người dân tập trung dọn rửa bùn đất.

Lâm Đồng: Quốc lộ 20 cứ mưa là biến thành sông

Người dân dọn bùn đất, rác rưởi sau mưa

Ông Nguyễn Đình Chung, người dân ngụ Tổ dân phố 10 (TT.Mađaguôi, H.Đạ Huoai), cho biết: “Cứ mưa lớn khoảng 20 phút là đoạn Quốc lộ 20 này nước lại ngập lênh láng. Từ đầu mùa mưa đến nay, đoạn đường này hơn 30 lần biến thành “sông”. Riêng trong 4 ngày qua, ngày nào đường cũng ngập khi có mưa lớn làm cuộc sống của hàng chục hộ dân chúng tôi bị đảo lộn nghiêm trọng”.

Còn Bà Phạm Thị Ngọc Thu, hàng xóm ông Chung, bức xúc: “Tình trạng này đã xảy ra từ năm 2019 và kéo dài đến nay. Người dân chúng tôi đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền H.Đạ Huoai và tỉnh Lâm Đồng để được can thiệp, song đến nay cứ mưa là ngập, khiến bà con khổ sở và ai cũng lo lắng, bức xúc”.

Lâm Đồng: Quốc lộ 20 cứ mưa là biến thành sông

QL20 chìm ngập trong nước cùng bùn đất đỏ lòm

Cuối tháng 9.2021, Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam về việc đề nghị chỉ đạo thực hiện biện pháp xử lý thoát nước, bảo đảm an toàn giao thông đoạn đường thường xuyên bị ngập trên Quốc lộ 20 chạy qua khu vực nói trên. Văn bản nêu rõ “Những năm qua, tại vị trí km 77+000 đến km 77+200 trên QL20 (đoạn qua TT.Mađaguôi, H.Đạ Huoai) thường xuyên bị ngập khi có mưa kéo dài. Mỗi lần bị ngập nước đều chảy xiết tràn mặt đường làm ngập sâu từ 0,6 – 0,8 m với chiều dài bị ngập khoảng 300 m. Đường bị ngập khiến giao thông bị tê liệt gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại”

Lâm Đồng: Quốc lộ 20 cứ mưa là biến thành sông

Nhiều năm qua, cứ mưa lớn đoạn Ql 20 qua TT Mađagui lại biến thành sông

Nguyên nhân đoạn Quốc lộ 20 này cứ mưa lớn là biến thành sông đã được các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng và H.Đạ Huoai kiểm tra, xác định là do cống thoát nước qua Quốc lộ 20 tại vị trí này có tiết diện quá nhỏ (2m x 2m) đặt sâu và dòng chảy gấp khúc nên không kịp thoát nước. Do vậy, mỗi lần có mưa lớn đoạn quốc lộ này bị ngập nặng và biến thành sông.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...