Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tạm ngưng đón khách tham quan

14:58 - 29/03/2023

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) thông báo tạm ngưng đón du khách tham quan từ ngày 29.3.

Ngày 29.3, lãnh đạo Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài (KDL Vườn Xoài) ra thông báo, đồng thời căng băng rôn trước cổng về việc tạm thời đóng cửa ngừng đón khách đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng kể từ 7 giờ ngày 29.3.2023 cho đến khi có thông báo mới.
Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tạm ngưng đón khách tham quan

KDL Vườn Xoài thông báo đóng cửa vào ngày 29.3

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, sáng 29.3, ngay đầu cổng chính của KDL Vườn Xoài (nằm trên mặt đường Võ Nguyên Giáp, P.Phước Tân, TP.Biên Hòa) dựng 2 băng rôn thông báo: "Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tạm thời đóng cửa kể từ 7 giờ sáng thứ tư, ngày 29.3.2023. Khi nào có lịch mở cửa trở lại chúng tôi sẽ thông báo đến quý khách".

Ở khu vực cổng chính (cổng soát vé vào KDL) trên đường Đinh Quang Ân và tại khu vực nhà hàng Vườn Xoài (bên trong KDL Vườn Xoài) cũng treo băng rôn có nội dung tương tự. Còn tại quầy trực cổng, không có nhân viên làm việc, cổng đóng kín.

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tạm ngưng đón khách tham quan

Cổng chính trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp cũng có rào chắn và băng rôn thông báo tạm thời đóng cửa

Nhiều du khách khi đến KDL Vườn Xoài vào sáng nay 29.3, bất ngờ nhận tin KDL đóng cửa, đành quay về. "Do KDL Vườn Xoài đang vướng một số vấn đề pháp lý, đang bị kiểm tra, chủ đầu tư đang làm việc với lực lượng chức năng… nên tạm thời ngưng hoạt động và chưa biết khi nào sẽ mở cửa trở lại", một nữ nhân viên tại đây chia sẻ.

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tạm ngưng đón khách tham quan

Lối chính vào KDL Vườn Xoài được chắn bằng 2 hàng rào sắt

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tạm ngưng đón khách tham quan

Một góc những công trình đồ sộ bên trong KDL Vườn Xoài nhìn từ trên cao

KDL Vườn Xoài hoạt động trong thời gian rất lâu, chủ đầu tư đã cho xây dựng hàng trăm công trình đồ sộ để phục vụ du khách khắp nơi đến tham quan, du lịch, nghỉ dưỡng… Thế nhưng, KDL này chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động lẫn xây dựng.

PV Báo Thanh Niên đã vào cuộc điều tra và phát hiện rất nhiều vi phạm bên trong KDL Vườn Xoài, phản ánh qua loạt bài "Khu du lịch sinh thái hoạt động chui 16 năm", đăng vào các ngày 27, 28 và 29.3.

Qua loạt bài phản ánh của Thanh Niên, người dân sinh sống quanh khu vực KDL Vườn Xoài rất ngạc nhiên, bất ngờ khi biết KDL này hoạt động "chui" 16 năm và tồn tại nhiều sai phạm.

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tạm ngưng đón khách tham quan

KDL Vườn Xoài hoạt động trong những ngày PV thâm nhập điều tra

Trả lời Thanh Niên, ông Vương Huy Đào, Bí thư Đảng ủy P.Phước Tân, TP.Biên Hòa, cho biết: "Sau các bài viết của Báo Thanh Niên về KDL Vườn Xoài, UBND TP.Biên Hòa đã gửi thông báo và tổ chức cuộc họp với phường vào chiều nay 29.3".

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài tạm ngưng đón khách tham quan

Quầy lễ tân của KDL Vườn Xoài

Trước đó, tại buổi làm việc với PV Thanh Niên ở trụ sở UBND P.Phước Tân, ông Vương Huy Đào xác nhận: "Tôi về đây từ năm 2015 mà KDL Vườn Xoài có từ hơn chục năm trước rồi nên tôi không nghĩ KDL Vườn Xoài không có giấy phép. Tất cả công trình trong đó xây dựng đồ sộ, xây từ lâu rồi nên mình không nghĩ là không có giấy tờ. Vừa rồi anh em đi họp mới biết KDL Vườn Xoài không có giấy tờ gì cả thì mới "té ngửa" chứ không biết gì hết", ông Đào nói.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...