Hải Phòng: Gia đình một chủ tịch phường xây nhà không giấy phép

23:59 - 29/03/2023

Ngày 29.3, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND Q.Kiến An (TP.Hải Phòng), cho biết quận này đang lên phương án để xử lý đối với ông Vũ Khắc Hiệp, Chủ tịch UBND P.Lãm Hà, cũng như công trình nhà kinh doanh của gia đình ông Hiệp do không tuân thủ các quy định của pháp luật.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, 2 dãy nhà liền kề gồm 9 căn được xây dựng trên diện tích đất rộng lớn, phía sau công trình nhà ở của ông Vũ Khắc Hiệp tại số 64 phố Trữ Khê, thuộc P.Quán Trữ (Q.Kiến An).

Mỗi căn nhà có diện tích hơn 50 m², tường xây chung, đã hoàn thành phần mộc tầng 2. Tại tầng 3, các trụ cột bê tông đã được dựng xong.

Hải Phòng: Gia đình một chủ tịch phường xây nhà không giấy phép

Công trình nhà xây dựng không phép của gia đình ông Vũ Khắc Hiệp

Theo đại diện lãnh đạo UBND P.Quán Trữ, tháng 2.2023, gia đình ông Hiệp xây dựng 2 dãy nhà liền kề trên diện tích đất ở rộng gần 1.000 m2 trong khuôn viên đất ở của gia đình ông này khi chưa có giấy phép xây dựng. 

Khi đó, UBND P.Quán Trữ đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực trật tự xây dựng đối với bà Lê Thị Thảo (vợ ông Hiệp), đồng thời báo cáo UBND Q.Kiến An xem xét ra quyết định xử phạt.

Trao đổi với Thanh Niên, ông Vũ Khắc Hiệp thừa nhận gia đình ông xây nhà kinh doanh không xin giấy phép xây dựng và bị UBND P.Quán Trữ lập biên bản, yêu cầu dừng thi công công trình; còn bản thân ông Hiệp đã bị Thường trực Quận ủy Q.Kiến An mời lên làm việc.

Lý giải về việc xây dựng nhà kinh doanh không tuân thủ quy định của pháp luật, ông Hiệp cho hay, do nóng vội, đang cần tiền trả nợ nên sau khi được người bạn bàn việc xây nhà bán và người này sẵn sàng ứng tiền cho mượn để xây dựng nên bà Thảo đã đồng ý. Bản thân ông Hiệp thấy cũng mạo hiểm nhưng vì vợ đã quyết nên ông cũng không phản đối.

"Việc xây nhà được gia đình tôi tiến hành song song cùng với việc làm thủ tục xin tách thửa và cấp phép xây dựng", ông Hiệp nói.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...