Hải Dương: Công an vào cuộc vụ cô đồng bổ cau 'đúng nhận, sai cãi'

12:06 - 08/02/2023

Công an TX.Kinh Môn (Hải Dương) đang xác minh thông tin cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi". Nếu có hiện tượng mê tín dị đoan sẽ xử lý theo quy định.

Sáng 8.2, một lãnh đạo Công an TX.Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ thông tin cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi" xem bói toán, có biểu hiện mê tín dị đoan trên mạng xã hội.

 

Hiện Công an TX.Kinh Môn và Công an P.Hiến Thành (TX.Kinh Môn) đang vào cuộc xác minh, nếu phát hiện vi phạm, lực lượng chức năng sẽ cùng Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo của thị xã làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin vụ việc, lãnh đạo UBND TX.Kinh Môn đã vào cuộc giao các cơ quan liên quan xác minh kiểm tra.

Ông Vũ Văn Dung, Chủ tịch UBND P.Hiến Thành, xác nhận cô đồng có tên là T.H hiện đang sinh sống trên địa bàn phường. Cô đồng T.H trước đây lấy chồng ở địa phương khác, mới chuyển về địa bàn này sinh sống để trông nhà cho bố mẹ đi miền Nam.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xôn xao về nhiều đoạn clip TikTok ghi lại hình ảnh cô đồng T.H xem bói cho người khác bằng hình thức bổ cau.

Qua các video được đăng tải trên tài khoản TikTok cho thấy, cô đồng T.H có thể đọc tên những người đến xem khiến nhiều người nửa tin nửa ngờ. Những đoạn video được cô đồng T.H đăng tải được cho là ghi lại những lần coi bói trực tiếp của cô này với "khách hàng". Mỗi lần bổ cau, cô có thể nói vanh vách về một vấn đề nào đó.

Những video clip này sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của dư luận. Trong clip, mở đầu cô đồng hỏi về chuyện gia đình, công việc. Sau mỗi câu hỏi đều kèm cụm câu "đúng nhận, sai cãi". Đáng nói, các câu hỏi của cô này đa phần đều rất chung chung. Chẳng hạn như "Dòng họ có người xuất ngoại, đúng không?", "Nhà có ai tên là Đức không?"... Rồi từ các câu trả lời của "con nhang", cô này tiếp tục xoáy sâu vào câu chuyện, nói tiếp về nguyên do, số mệnh. Cuối cùng là gợi mở "khách hàng" đi cúng chỗ này chỗ kia...

Ngoài ra, cô đồng này cũng nhận đặt lịch để xem bói cho nhiều người khác. Thông tin được cô đồng T.H chia sẻ, cô không bao giờ nhận đặt cọc trước và mọi yêu cầu chuyển khoản đều là giả mạo.

Sau khi những video clip của cô đồng này được đăng tải, nhiều bình luận cho rằng đây được xem là biểu hiện của mê tín dị đoan trên mạng xã hội. Số khác lo lắng cho rằng việc này sẽ gây ảnh hưởng lớn, tuyên truyền mê tín dị đoan khi thu hút nhiều người.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...