Đồng Nai mở cửa sau 20.9: Khu phố xanh, ấp xanh nằm trong vùng đỏ thì sao?

14:14 - 15/09/2021

Khu phố xanh, ấp xanh nhưng nằm trong vùng (xã, phường) đỏ thì có được mở cửa không? Đây là vấn đề đang nhận được nhiều câu hỏi thắc mắc của người dân Đồng Nai.

Đồng Nai mở cửa sau 20.9: Khu phố xanh, ấp xanh nằm trong vùng đỏ thì sao?

 

Theo kế hoạch mở cửa, phục hồi kinh tế sau 20.9, tỉnh Đồng Nai thống nhất chỉ mở cửa vùng xanh, còn vùng đỏ, cam, vàng dù tỷ lệ tiêm vắc xin Covid-19 đạt 100% vẫn khóa chặt theo Chỉ thị 16.
Trước thông tin này, nhiều người dân ở Đồng Nai đang ở khu phố xanh, ấp xanh nhưng lại thuộc xã, phường đỏ tỏ ra băn khoăn, thắc mắc không biết khu vực mình sẽ như thế nào.
Trả lời câu hỏi này, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh có ý kiến trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 sáng 15.9 như sau: “Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng lấy xã, phường làm pháo đài chống dịch, do đó xã, phường nào xanh thì mở. Còn trong xã, phường đó vẫn còn khu phố, ấp chưa xanh thì chưa được mở”.
 
Đồng Nai mở cửa sau 20.9: Khu phố xanh, ấp xanh nằm trong vùng đỏ thì sao?

Xã, phường nào còn ấp, khu phố chưa xanh thì chưa được mở

 
Tuy nhiên, ông Lĩnh gợi ý sau 10 ngày triển khai mở của vùng xanh, nếu thấy tự tin thì Đồng Nai có thể tiếp tục cho mở khu phố xanh, ấp xanh. “Làm vậy để nới rộng không gian xanh, và cái này cũng sẽ tạo động lực cho các khu phố, ấp, xã, phường đang vàng, cam, đỏ nỗ lực trở thành vùng xanh”, ông Lĩnh nói.
Đồng Nai có tổng cộng 170 phường, xã, trong đó 75 xã vùng xanh, còn lại là vàng, cam đỏ. Hiện Đồng Nai đang cho vẽ lại bản đồ vùng xanh đến tận các khu phố, ấp để dần nới rộng, mở cửa vùng xanh.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Phim Con Chúng Mình Là Nhất

Phim Vương Thế Bao La Sầu

Phim Đoàn Làm Phim Bịp Bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...