Đắk Nông: Phát hiện 235 ca sốt xuất huyết tại H.Cư Jút từ đầu năm đến nay

12:38 - 12/08/2022

Ngày 12.8, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, đến nay trên địa bàn tỉnh này có trên 600 trường hợp mắc sốt xuất huyết, chưa có trường hợp tử vong. Trong đó, Cư Jút hiện là địa phương có nhiều ca mắc sốt xuất huyết nhất, với 235 ca (tính từ đầu năm 2022 đến nay), tăng hơn 200 trường hợp so với cùng kỳ năm 2021. Xã Nam Dong có số ca sốt xuất huyết nhiều nhất huyện này, với 124 trường hợp.

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết bùng phát mạnh, H.Cư Jút đang khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Ngành y tế địa phương đã khẩn trương xử lý các ổ dịch, phun hóa chất và kết hợp diệt lăng quăng, bọ gậy.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Nông nhiều lần cảnh báo và chỉ đạo phòng chống dịch sốt xuất huyết. Tỉnh yêu cầu các sở, ngành đoàn thể các cấp phối hợp các đơn vị lực lượng vũ trang triển khai diệt lăng quăng, bọ gậy theo hướng dẫn của ngành y tế.

Sở Y tế được yêu cầu chỉ đạo các phòng khám tư nhân, các tuyến điều trị tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán, điều trị, theo dõi chuyển tuyến kịp thời, an toàn; đảm bảo có dung dịch cao phân tử dùng trong điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức các đợt vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống sốt xuất huyết. Trong đó, chú trọng tại các khu vực xuất hiện ca bệnh, khu vực ổ dịch, khu vực nguy cơ cao. Hoạt động này được triển khai 1 lần/tuần tại khu vực ổ dịch, 2 tuần/lần tại khu vực nguy cơ cao, tháng cao điểm.

Nghiêm túc xử lý, xử phạt các cá nhân, đơn vị không hợp tác trong các đợt chính quyền tổ chức vệ sinh môi trường diệt bọ lăng quăng, bọ gậy và phun hóa chất diệt muỗi gây bệnh sốt xuất huyết.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...