Cứu hộ cá thể gấu ngựa nuôi nhốt 17 năm sau khi nhận đơn giao nộp

09:53 - 23/09/2022

Tổ chức Động vật châu Á cùng lực lượng kiểm lâm đã cứu hộ, đưa một cá thể gấu ngựa bị nuôi nhốt 17 năm tại H.Trực Ninh (Nam Định) về Trung tâm Cứu hộ gấu Việt Nam.

Ngày 23.9, một lãnh đạo H.Trực Ninh (Nam Định) cho biết, chiều qua, 2 ngày sau khi nhận tin báo về một cá thể gấu ngựa vừa được chủ nuôi viết đơn đề nghị chuyển giao lại cho cơ quan quản lý nhà nước để bảo tồn vì mục đích nhân đạo, Tổ chức Động vật châu Á đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nam Định thực hiện việc cứu hộ cá thể gấu này.

Cứu hộ cá thể gấu ngựa nuôi nhốt 17 năm sau khi nhận đơn giao nộp

Cá thể gấu ngựa được nuôi tại nhà một hộ dân

Cụ thể, theo đơn tự nguyện của gia đình nuôi gấu ở H.Trực Ninh (Nam Định), đây là con gấu ngựa nặng ước chừng 120 kg, gia đình này đã nuôi nhốt từ năm 2005.

Trong thời gian sớm nhất có thể, Tổ chức Động vật châu Á đã khẩn trương phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Nam Định lên kế hoạch cứu hộ.

Chiều qua (22.9) đoàn cứu hộ gồm các bác sĩ thú y, chuyên gia hành vi và cán bộ của Tổ chức Động vật châu Á đã gây mê để đưa cá thể gấu này ra ngoài, khám sức khỏe tại hiện trường.

Tổ chức Động vật châu Á đặt tên cho chú gấu ngựa này là Paddington (theo tên của chú gấu hoạt hình nổi tiếng được Nữ hoàng Anh Elizabeth II yêu quý).

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...