Bão số 4 Noru vừa qua, hàng ngàn hộ dân Quảng Nam bị cô lập vì lũ lên nhanh

17:53 - 28/09/2022

Sau khi bão số 4 Noru đi qua, nước trên các sông Vu Gia, Thu Bồn lên nhanh do mưa lớn khiến hàng ngàn hộ dân Quảng Nam ở vùng rốn lũ bị cô lập.

Chiều 28.9, ông Nguyễn Sáu, Chủ tịch UBND xã Duy Vinh (H.Duy Xuyên, Quảng Nam), cho biết do ảnh hưởng của bão số 4 Noru, khoảng 300 hộ dân với hơn 1.200 nhân khẩu ở thôn Đông Bình (xã Duy Vinh), đang bị cô lập do nước lũ dâng cao.

Bão số 4 Noru vừa qua, hàng ngàn hộ dân Quảng Nam bị cô lập vì lũ lên nhanh

Tuyến đường độc đạo vào thôn Lệ Bắc bị ngập sâu

Theo ông Sáu, khu vực thôn Đông Bình nằm cuối sông Thu Bồn, mỗi lần mưa lớn nước trên thượng nguồn đổ về khiến tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn ngập sâu gần 1m nên người dân không thể qua lại.

Ngoài ra, ở thôn Lệ Bắc (xã Duy Châu, H.Duy Xuyên) cũng có 350 hộ dân với 1.402 nhân khẩu cũng đang bị cô lập do nước lũ dâng cao.

“Để đảm bảo an toàn cho người dân, chúng tôi đã rào chắn, đặt biển cảnh báo hai đầu tuyến đường. Chính quyền xã đã túc trực, cấm người dân qua lại con đường này. Lương thực, thực phẩm tạm thời đầy đủ”, ông Sáu nói.

Nước lên đột ngột, nhiều nhà dân bị ngập

Trở về nhà sau cuộc di tản, bà Trần Thị Thúy Phượng (53 tuổi, ở thôn Đà Trung, xã Tam Đàn, H.Phú Ninh, Quảng Nam) ngao ngán khi nhiều tài sản trong nhà bị ngập trong biển nước.

“Ở khu vực này, chỉ cần mưa lớn vài tiếng đồng hồ là nước tràn vào nhà dân, khiến nhiều người không kịp trở tay. Cứ mỗi lần có bão hay mưa lớn là y như rằng khu vực này lại bị ngập”, bà Phượng nói.

Bão số 4 Noru vừa qua, hàng ngàn hộ dân Quảng Nam bị cô lập vì lũ lên nhanh

Nước lên nhanh khiến nhiều nơi ở xã Tam Đàn bị ngập sâu

Theo bà Phượng, những năm trước khu này cũng thường xuyên ngập. Tuy nhiên, nước dâng từ từ, không đến nổi trong vòng 1 tiếng lên tận 1 m như bây giờ.

Anh Phạm Hoàng (48 tuổi, ở xã Tam Đàn) cho hay chỉ vài tiếng đồng hồ nước đã dâng nhanh và tràn hết vào nhà. Dù đang đi di tản nhưng khi nghe thông báo nước dâng, người dân cố gắng chạy về đưa đồ đạc lên cao nhưng cũng không kịp.

“Nước ngập khiến đàn gà hơn 40 con của gia đình tôi chết sạch. Nhiều đồ đạc hư hỏng nặng do ngập sâu trong nước”, anh Hoàng nói.

Ông Hồ Văn Trị, Chủ tịch UBND xã Tam Đàn cho biết, bão số 4 Noru đi qua không gây thiệt hại nặng về nhà cửa. Tuy nhiên, sau bão, một số vùng trũng thấp như: Đàn Long, Đàn Trung, Đà Hạ bị ngập. Sáng nay (28.9), nước đã rút; chính quyền địa phương đã phân công lực lượng cùng ca nô xuống những nơi bị ngập sâu hỗ trợ người dân.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...