Bạc Liêu: Trưng dụng Bệnh viện Quân Dân y tỉnh làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19

10:04 - 27/11/2021

Trước tình hình quá tải tại các cơ sở điều trị, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ký quyết định trưng dụng Bệnh viện Quân Dân y tỉnh làm cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Trước tình hình quá tải tại các cơ sở điều trị, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ký quyết định trưng dụng Bệnh viện Quân Dân y tỉnh làm cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sáng 27.11, nguồn tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, trước tình hình ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng cao dẫn đến quá tải các cơ sở điều trị, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa ký quyết định trưng dụng Bệnh viện Quân Dân y tỉnh làm cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 với quy mô 100 giường bệnh. Thời gian đưa vào hoạt động từ ngày 20.12.

Bạc Liêu: Trưng dụng Bệnh viện Quân Dân y tỉnh làm khu điều trị bệnh nhân Covid-19

Cán bộ y tế Bạc Liêu lấy mẫu tầm soát dịch bệnh trong đêm

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo Bệnh viện Quân Dân y tỉnh Bạc Liêu chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người bệnh Covid-19 có biểu hiện lâm sàng ở mức độ nhẹ, không triệu chứng (tầng 1) và mức độ vừa (tầng 2) theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Sở Y tế.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu cho biết, tại nhà máy may mặc của Công ty TNHH MTV Pinetree (ấp Trà Ban I, xã Châu Hưng A, H.Vĩnh Lợi) đã xuất hiện một số ca nhiễm. Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo tạm thời dừng tất cả các hoạt động Nhà máy May mặc Công ty TNHH MTV Pinetree. Đồng thời, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND H.Vĩnh Lợi, Công ty TNHH MTV Pinetree khẩn trương xử lý khoanh vùng, cách ly, truy vết và các biện pháp đồng bộ khác của công tác phòng, chống dịch Covid-19 đúng quy định; rà soát, đánh giá các yếu tố, bóc tách F0, F1 đảm bảo điều kiện để sớm đưa nhà máy trở lại hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty TNHH MTV Pinetree phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND H.Vĩnh Lợi trong việc thực hiện các nội dung nêu trên và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu không phối hợp dẫn đến lây lan dịch bệnh. Trường hợp Công ty TNHH MTV Pinetree có nguyện vọng thực hiện phương án 3 tại chỗ thì liên hệ với UBND H.Vĩnh Lợi để đăng ký số lượng lao động và có phương án xét nghiệm Covid-19, đảm bảo an toàn trước khi đưa vào hoạt động, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, sáng 27.11, tỉnh ghi nhận thêm 574 ca mắc Covid-19 (nâng tổng số ca mắc từ ngày 27.4 đến nay lên 12.386 ca). Trong đó, có 269 ca cộng đồng, 188 ca trong các khu vực phong tỏa, 111 ca trong các khu cách ly tập trung, 6 ca là người dân tự phát về từ vùng dịch.

Sáng cùng ngày, Bạc Liêu có thêm 430 ca khỏi bệnh, xuất viện, cộng dồn có 7.475 ca. Ngoài ra, tỉnh ghi nhận thêm 4 ca tử vong, nâng số ca tử vong lên 108 ca; hiện có 4.803 ca đang điều trị tại các cơ sở y tế. Về tiêm vắc xin phòng Covid-19, có 85.705 trẻ từ 12 - 17 tuổi được tiêm mũi 1, đạt 94,37%. Người trên 18 tuổi trở lên, có 557.037 người được tiêm mũi 1, đạt 97,29%; 388.465 người tiêm đủ 2 mũi, đạt 67,84%.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Bảy Công Chúa

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...