Ảnh hưởng bão số 8 khiến 755 tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai

19:20 - 13/10/2021

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8 khiến khoảng 755 tấn cá bè của người dân nuôi cá trên sông Đồng Nai bị chết.

Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 8 khiến khoảng 755 tấn cá bè của người dân nuôi cá trên sông Đồng Nai bị chết.

99 hộ dân bị thiệt hại với khoảng 755 tấn cá chết

Chiều 13.10, UBND H.Định Quán (Đồng Nai) có báo cáo thống kê thiệt hại về tình hình cá bè chết trên sông Đồng Nai do mưa lớn, ảnh hưởng của cơn bão số 8.

Ảnh hưởng bão số 8 khiến 755 tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai

Thống kê từ H.Định Quán (Đồng Nai) cho biết có khoảng 755 tấn cá bè bị chết do mưa lớn

Báo cáo cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 8, trong đêm 12.10 đến sáng 13.10, tại các xã: Ngọc Định, Phú Vinh, Thanh Sơn, Phú Hòa có mưa lớn trên diện rộng, gây ra tình trạng ngập úng một số cánh đồng. Tổng diện tích bị ngập khoảng 167 ha hoa màu và cây ăn trái.

Ngoài ra, nước sông Đồng Nai dâng cao, khiến cá ở các bè cá của người dân nuôi trên sông chết ngộp do thiếu ô xy. Thống kê ban đầu của UBND H.Định Quán cho biết có 99 hộ dân bị thiệt hại khoảng 755 tấn cá.

Di dời khẩn cấp 3 hộ dân vào bờ

Ngoài ra, do mực nước sông Đồng Nai đang tiếp tục dâng cao, UBND xã Phú Tân đã chủ động di dời 3 hộ dân với 14 nhân khẩu từ cù lao ấp 7 vào bờ, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân.

Ảnh hưởng bão số 8 khiến 755 tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai

Lực lượng công an, dân quân giúp dân thu gom cá chết và cố định lại các bè nuôi

Trả lời PV Thanh Niên, ông Ngô Tấn Tài, Phó chủ tịch UBND H.Định Quán, cho biết năm nào huyện cũng nhắc nhở người dân nuôi cá trên sông Đồng Nai cẩn trọng khi bước vào thời điểm mưa lũ, tránh thiệt hại xảy ra.

Ảnh hưởng bão số 8 khiến 755 tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai
Lực lượng công an tham gia hỗ trợ người dân neo giằng, cố định lại các bè nuôi cá

Thủy điện Trị An liên tục tăng lượng nước xả lũ

Ảnh hưởng bão số 8 khiến 755 tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai

Thủy điện Trị An xả lũ

Ảnh hưởng của bão số 8 làm cho các tỉnh ở thượng nguồn sông Đồng Nai mưa lớn, nước đổ về nhiều. Để điều tiết hồ chứa trong hai ngày qua, nhà máy thủy điện Trị An liên tục tăng lượng xả tràn để giữ mực nước ở mức an toàn. Cụ thể, trong ngày 12.10, nhà máy thủy điện Trị An chỉ xả 3 cửa với tổng lưu lượng 350 m 3/s, nhưng đến hôm nay (13.10), thủy điện Trị An đã xả tổng cộng 6 cửa với tổng lưu lượng 900 m 3/s. Theo thông báo của nhà máy thủy điện Trị An, tại thời điểm 16 giờ ngày 13.12, lượng nước về hồ là 2,216 m 3/s, tổng lưu lượng nước qua hạ du là 1,760 m 3/s (gồm xả lũ và nước qua tuabin phát điện). Mực nước hồ đạt 61,97 m (cao trình hồ là 62 m).

Tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng trăm tấn cá của người dân đến tuổi không xuất bán được, bây giờ gặp mưa lũ về nên thiệt hại khá lớn. Ông Tài cũng cho hay sau khi nhận được thông tin hàng trăm tấn cá bè chết trên sông Đồng Nai do ảnh hưởng của bão số 8, huyện đã chỉ đạo lực lượng công an, dân quân vào phụ giúp dân vớt cá chết và neo giữ, cố định lại các bè nuôi cá trên sông.

 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...