48 người dự tiệc cưới bị ngộ độc: Phát hiện nhiều vi khuẩn gây ngộ độc

13:49 - 01/06/2023

Theo kết quả xét nghiệm, nhiều mẫu thức ăn trong bữa tiệc cưới có 48 người bị ngộ độc ở Quảng Trị đều phát hiện vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc với số lượng lớn.

Ngày 1.6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa có kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm tại thôn Thượng Phú Phường (xã Triệu Sơn, H.Triệu Phong). 

Theo đó, lúc 11 giờ ngày 15.5, hơn 500 người dùng bữa tại tiệc cưới của gia đình bà N.T.K.P.(thôn Thượng Phú Phường, xã Triệu Sơn) do cơ sở nấu ăn lưu động của bà Trần Thị Cúc (thôn Phương An, xã Triệu Sơn) chế biến.

Sau đó, có 48 người bị ngộ độc thực phẩm. Nhận được tin báo, Chi cục An toàn thực phẩm đã điều động cán bộ phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và cơ quan liên quan điều tra. 

Kết quả xác minh cho thấy, hầu hết các bệnh nhân có các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy; một số người còn bị đau đầu, sốt nhẹ. 

Kiểm nghiệm mẫu vụ ngộ độc, cơ quan chức năng phát hiện trong các mẫu bê thui, bò nấu típ... để làm tiết canh cua, rau sống, đá viên có sự hiện diện của nhiều loài vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm với số lượng lớn. 

Trong đó, phát hiện chủng Bacillus cereus sinh độc tố trong mẫu bê thui, bò nấu típ, rau sống và phát hiện nội độc tố Staphylococcal enterotoxin trong mẫu cua để làm tiết canh cua, mẫu rau sống.

Cơ sở nấu ăn lưu động của bà Cúc không có các giấy tờ cần thiết như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe đối với người trực tiếp chế biến, hợp đồng mua bán thực phẩm… Vị trí chế biến thực phẩm tại nhà bà Cúc có ruồi và chỉ cách chuồng nuôi gia súc, gia cầm 1 m. 

Trên cơ sở triệu chứng lâm sàng của các ca bệnh, kết quả điều tra, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm có liên quan, Chi cục An toàn thực phẩm kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi ngờ do nhiễm nhiều loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc thực phẩm trong thức ăn ở bữa tiệc cưới. 

Hiện nay, Chi cục An toàn thực phẩm đang làm việc với bà Cúc để có biện pháp xử lý về việc chấp hành an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...