VinFast xuất khẩu lô ô tô điện đầu tiên ra thế giới

11:27 - 27/11/2022

Sáng 25.11 tại Cát Hải - Hải Phòng, hãng xe Việt Nam tiến hành xuất khẩu lô xe ô tô điện gồm 999 chiếc VinFast VF8 sang thị trường Mỹ.

Lô xe ô tô điện gồm 999 chiếc VinFast VF8 đầu tiên xuất phát từ cảng MPC Port - Hải Phòng và sẽ cập cảng California, Mỹ sau khoảng 20 ngày và dự kiến bàn giao tới tay khách hàng Mỹ từ cuối tháng 12.2022.

VinFast xuất khẩu lô ô tô điện đầu tiên ra thế giới

Lô xe ô tô điện VinFast VF8 đầu tiên xuất sang Mỹ có số lượng 999 chiếc

Đây là lô xe đầu tiên xuất khẩu ra thị trường quốc tế trong số 65.000 đơn đặt hàng ô tô điện VinFast VF8 và VF9 trên toàn cầu. Ngay sau thị trường Mỹ, VinFast sẽ xuất khẩu xe VF8 sang thị trường Canada và châu Âu để kịp bàn giao đến tay khách hàng từ năm 2023.

Việc VinFast xuất khẩu lô xe ô tô điện VF8 đầu tiên ra thế giới đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi lần đầu tiên ô tô công nghệ do hãng xe Việt Nam sản xuất chính thức tiến ra thế giới trong sự đón đợi của người tiêu dùng toàn cầu.

VinFast xuất khẩu lô ô tô điện đầu tiên ra thế giới

999 chiếc VinFast VF8 được chuyên chở bằng tàu Silver Queen của Panama xuất phát từ cảng MPC Port - Hải Phòng và sẽ cập cảng California, Mỹ

xe

Phát biểu tại lễ xuất khẩu xe ô tô điện VinFast, ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết: “999 chiếc xe VinFast xuất cảng hôm nay là sự kiện trọng đại không chỉ với Công ty VinFast, Tập đoàn Vingroup mà còn là dấu mốc lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, khẳng định Việt Nam đã làm chủ và sản xuất thành công những sản phẩm công nghệ cao, đủ khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Chúng tôi hy vọng, cùng với những chiếc xe điện thông minh VinFast lăn bánh trên các nẻo đường thế giới, hình ảnh về một Việt Nam mới, năng động và phát triển cũng sẽ được quảng bá rộng rãi hơn trong mắt bạn bè quốc tế”.

Hai mẫu SUV điện VinFast VF8 và VF9 được hãng xe Việt định vị ở phân khúc D và E. Xe có thiết kế sang trọng, tích hợp các công nghệ tiên tiến cùng mức giá hấp dẫn và các chính sách hậu mãi được đánh giá cao hàng đầu thị trường Việt Nam.

Cùng với ô tô điện VinFast VF8 và VinFast VF9, trong năm 2022, VinFast cũng đã công bố thông tin về các mẫu xe SUV thuộc phân khúc phổ thông A-B-C gồm VF5, VF6 và VF7 nhằm hoàn thiện dải ô tô điện của hãng. Hãng xe Việt Nam dự kiến mở bán các dòng xe điện VF5, VF6, VF7 đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trên toàn cầu.

VinFast xuất khẩu lô ô tô điện đầu tiên ra thế giới

Lô xe VinFast VF8 đầu tiên xuất cảng được chuyên chở bằng tàu thuê riêng Silver Queen của Panama

Sự kiện xuất khẩu lô xe ô tô điện đầu tiên do hãng xe Việt Nam sản xuất đã mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô nước nhà, không chỉ khẳng định đẳng cấp và trí tuệ mà còn hiện thực hóa được khát vọng làm chủ công nghiệp ô tô của nhiều thế hệ cha anh, góp phần nâng tầm vị thế quốc gia trên trường quốc tế.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...