Từ giữa tháng 6.2024, ô tô miễn kiểm định lần đầu cần nộp những loại phí nào?

12:33 - 21/06/2024

Bắt đầu từ ngày 15.6.2024, ô tô được miễn kiểm định lần đầu không cần phải đưa đến các trung tâm đăng kiểm nhưng vẫn phải chuẩn bị giấy tờ đến để lập hồ sơ phương tiện và đóng một số loại phí, lệ phí theo quy định.

Theo Thông tư 11/2024/TT-BGTVT (Thông tư 11/2024) do Bộ Giao thông vận tải ban hành, bắt đầu từ ngày 15.6.2024 (Thời điểm thông tư này có hiệu lực) một số quy định mới sẽ được áp dụng với trường hợp ô tô được miễn kiểm định lần đầu.
Từ giữa tháng 6.2024, ô tô miễn kiểm định lần đầu cần nộp những loại phí nào?

Từ ngày 15.6.2024, một số quy định mới sẽ được áp dụng với trường hợp ô tô được miễn kiểm định lần đầu- Bá Hùng

Trước đây, ô tô được miễn đăng kiểm lần đầu, chủ xe không phải đưa phương tiện đến các trung tâm đăng kiểm mà chỉ cần mang các giấy tờ theo quy định đến để lập hồ sơ phương tiện. Việc lập hồ sơ đăng kiểm được thực hiện miễn phí.

Tuy nhiên, theo quy định mới tại Thông tư 11/2024, từ ngày 15.6, với trường hợp ô tô miễn đăng kiểm lần đầu, chủ xe khi đến trung tâm đăng kiểm làm thủ tục nhận giấy chứng nhận đăng kiểm và tem kiểm định cần trả hai loại phí, gồm phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm, tem kiểm định và phí dịch vụ lập hồ sơ phương tiện.

Cụ thể, theo khoản 2, điều 4, Thông tư 11/2024 quy định rõ mức giá lập hồ sơ phương tiện đối với xe cơ giới được miễn kiểm định lần đầu là 46.000 đồng/xe; mức giá dịch vụ in lại Giấy chứng nhận kiểm định và Tem kiểm định đối với xe cơ giới là 23.000 đồng/lần/xe.

Từ giữa tháng 6.2024, ô tô miễn kiểm định lần đầu cần nộp những loại phí nào?

Giá lập hồ sơ phương tiện đối với xe cơ giới được miễn kiểm định lần đầu là 46.000 đồng/xe-Bá Hùng

Giá dịch vụ quy định tại khoản này đã bao gồm chi phí tổ chức thu Lệ phí cấp giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới nhưng chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật.

Với ô tô mới, theo Cục đăng kiểm Việt Nam, chủ xe không cần mang xe đến Trung tâm đăng kiểm để kiểm định nhưng phải đóng phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm, tem kiểm định và phí dịch vụ lập hồ sơ phương tiện.

Như vậy, với quy định mới tại Thông tư 11/2024 những người mua ô tô mới hiện nay không phải mất tiền đóng giá dịch vụ kiểm định (thường dao động từ 250.000 - 570.000 đồng/xe, tùy từng loại xe). Tuy nhiên, cần nộp lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng kiểm, tem kiểm định và phí dịch vụ lập hồ sơ phương tiện.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...