Người dân Indonesia được trợ giá gần 11 triệu đồng để mua xe máy điện

16:26 - 21/03/2023

Chính phủ Indonesia vừa ban hành chính sách trợ giá cho người dân mua xe máy điện bắt đầu từ giữa tháng 3.2023, mức hỗ trợ lên tới 7 triệu rupiah, tương đương gần 11 triệu đồng.

Trong nỗ lực khuyến khích người dân chuyển đổi từ phương tiện trang bị động cơ đốt trong sang các phương tiện sử dụng năng lượng xanh, sạch… để giảm thiểu khí thải ra môi trường, mới đây Chính phủ Indonesia vừa ban hành chính sách trợ giá cho người dân mua xe máy điện.

Người dân Indonesia được trợ giá gần 11 triệu đồng để mua xe máy điện

Người dân Indonesia mua xe máy điện sản xuất tại quốc gia này từ 20.3 sẽ được Chính phủ trợ giá 7 triệu rupiah (gần 11 triệu đồng)

Cụ thể, theo quyết định số 6 vừa được Bộ Công nghiệp Indonesia ban hành, từ ngày 20.3 người dân Indonesia mua xe máy điện sản xuất tại quốc gia này sẽ được Chính phủ trợ giá 7 triệu rupiah, tương đương gần 11 triệu đồng cho mỗi xe máy điện 2 bánh chạy bằng pin. Chính sách này được áp dụng cho người dân mua xe máy điện mới hoặc chuyển đổi từ xe máy xăng sang xe máy điện.

Tuy nhiên, số lượng xe máy điện hưởng chính sách trợ giá từ Chính phủ Indonesia được giới hạn theo từng mốc thời gian. Trong giai đoạn từ năm 2023 - 2024 sẽ có khoảng 1 triệu xe được hưởng chính sách này.

Người dân Indonesia được trợ giá gần 11 triệu đồng để mua xe máy điện

Trong giai đoạn 2023 - 2024 sẽ có gần 1 triệu xe máy điện tại Indonesia được hưởng chính sách trợ giá

Cụ thể, trong năm 2023 sẽ chỉ có 200.000 xe mới và 50.000 xe chuyển đổi được trợ giá. Tổng số tiền mà ngân sách sẽ chi cho chương trình này trong năm 2023 là 1.750 tỉ rupiah. Trong khi đó, 650.000 xe mới và 150.000 xe chuyển đổi sẽ nhận được hỗ trợ trong năm 2024 với tổng ngân sách 5.350 tỉ rupiah.

Ngoài việc sản xuất tại Indonesia, để được hưởng chính sách trợ giá từ Chính phủ các mẫu xe máy điện chạy pin phải đạt tỷ lệ nội địa hóa ít nhất 40%. Hiện tại, mới chỉ có 8 công ty sản xuất xe máy tại Indonesia đáp ứng các tiêu chí này, gồm Gesits, Volta, Selis, Viar, United, Smoot và Polytron. Hầu hết đều là các thương hiệu xe máy điện của Indonesia.

Người dân Indonesia được trợ giá gần 11 triệu đồng để mua xe máy điện

Dòng xe máy điện của Gesits

Hiện tại, Indonesia là một trong số ít quốc gia tại khu vực Đông Nam Á có chính sách trợ giá cho người dân mua xe máy điện. Đây được xem là chính sách nhằm khuyến khích người dân chuyển đổi sang sử dụng xe điện, đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy ngành sản xuất xe máy điện tại Indonesia phát triển. 

Trong khi đó tại Việt Nam, những năm gần đây xe máy điện đang dần nở rộ với nhiều mẫu mã, trong đó đáng chú ý có các dòng xe máy điện VinFast, tuy nhiên vẫn chưa có chính sách hấp dẫn để khuyến khích việc tiêu dùng xe máy điện.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...