Bảo dưỡng ô tô: Nên vào đại lý chính hãng hay garage ngoài?

14:11 - 26/04/2024

Bảo dưỡng ô tô là việc cần làm để giúp xe vận hành ổn định, an toàn… nhưng rơi vào dịp nghỉ lễ nhu cầu bảo dưỡng ô tô tăng cao khiến không ít người băn khoăn nên đưa ô tô và xưởng dịch vụ chính hãng hay ra đại lý, garage bên ngoài để bảo dưỡng xe.

 

Kỳ nghỉ lễ đang đến gần, nhiều người sở hữu ô tô chú ý đến việc chăm sóc, bảo dưỡng "xế cưng" để góp phần cho chuyến đi suôn sẻ, đảm bảo an toàn. Nhu cầu bảo dưỡng ô tô gia tăng, khiến không ít chủ xe băn khoăn nên vào xưởng dịch vụ chính hãng hay ra garage bên ngoài để bảo dưỡng ô tô.

Bảo dưỡng ô tô: Nên vào đại lý chính hãng hay garage ngoài?

Nhiều người băn khoăn nên vào xưởng dịch vụ chính hãng hay ra garage bên ngoài để bảo dưỡng ô tô.

Bá Hùng

Hiện tại, bên cạnh hệ thống đại lý bán hàng nhiều hãng ô tô tại Việt Nam cũng mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ bảo dưỡng chính hãng để phục vụ nhu cầu của khách mua xe. Bên cạnh đó, các gara không chính hãng chuyên sửa chữa, bảo dưỡng ô tô cũng mọc lên ngày càng nhiều.

Xưởng dịch vụ chính hãng mang đến sự an tâm nhưng chi phí cao, chờ đợi lâu

Khi được hỏi nên bảo dưỡng, chăm sóc ô tô ở đâu, nhiều người thường đưa ra lời khuyên đưa xe vào các xưởng dịch vụ chính hãng. Đặc biệt, với các chủ xe không rành về ô tô hoặc lần đầu sử dụng ô tô cũng chọn phương án mang xe vào xưởng dịch vụ chính hãng để bảo dưỡng. Theo hầu hết các chủ xe chọn phương án này, với mạng lưới rộng lớn, dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp, phụ tùng chính hãng… việc chọn bảo dưỡng ô tô tại xưởng dịch vụ chính hãng giúp họ yên tâm hơn.

Bảo dưỡng ô tô: Nên vào đại lý chính hãng hay garage ngoài?

Với mạng lưới rộng lớn, dịch vụ tận tâm, chuyên nghiệp, phụ tùng chính hãng… việc chọn bảo dưỡng ô tô tại xưởng dịch vụ chính hãng giúp chủ xe an tâm hơn

Bá Hùng

Bên cạnh đó, với việc tuân theo tiêu chuẩn toàn cầu của hãng xe, các xưởng dịch vụ chính hãng thường được trang bị đầy đủ các loại máy móc, đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản cùng sự minh bạch, rõ ràng trong khâu sửa chữa, thay thế phụ tùng… Do đó, phương án sửa chữa cũng tốt hơn.

Đặc biệt, nếu mua xe ô tô sử dụng sau một thời gian, việc bảo dưỡng tại các xưởng dịch vụ chính hãng cũng giúp đảm bảo chính sách bảo hành cho xe, cũng như không phải lo lắng về nguồn gốc, chất lượng phụ tùng, linh kiện thay thế.

Bảo dưỡng ô tô: Nên vào đại lý chính hãng hay garage ngoài?

Việc bảo dưỡng tại các xưởng dịch vụ chính hãng cũng giúp đảm bảo chính sách bảo hành cho xe

Bá Hùng

Tuy nhiên, việc bảo dưỡng ô tô tại các xưởng dịch vụ chính hãng cũng tồn tại một vài hạn chế khiến chủ xe cảm thấy không được thoải mái. Thứ nhất, vào mỗi dịp cuối tuần hay trước các kỳ nghỉ lễ, lượng xe bảo dưỡng tại các xưởng dịch vụ chính hãng khá đông, nên chủ xe phải chờ đợi lâu. Dù hiện nay, nhiều hãng đã triển khai dịch vụ nhận xe tại nhà để mang vào xưởng bảo dưỡng nhưng việc chờ đợi lâu cũng mang đến bất tiện cho chủ xe. Thứ hai, việc bảo dưỡng theo quy định, tiêu chuẩn riêng nên nhiều khi có những chi tiết có thể sửa chữa hoặc tái sử dụng cũng bị bắt buộc thay thế.

Chính vì vậy, cùng một chiếc ô tô nhưng chi phí bảo dưỡng tại xưởng dịch vụ chính hãng thường cao hơn các đại lý, gara bên ngoài khoảng 15 - 20%

Garage giúp tiết kiệm chi phí, nhanh chóng nhưng phân vân nguồn gốc phụ tùng thay thế

Với các garage ngoài chuyên sửa chữa ô tô vì lượng xe đến bảo dưỡng không quá đông như xưởng dịch vụ chính hãng, chính vì vậy thời gian bảo dưỡng sửa chữa thường nhanh hơn, tiết kiệm thời gian cho chủ xe, nhất là vào thời điểm cận kỳ nghỉ lễ.

Bảo dưỡng ô tô: Nên vào đại lý chính hãng hay garage ngoài?

Bảo dưỡng ô tô tại garage thường nhanh hơn, tiết kiệm thời gian cho chủ xe, nhất là vào thời điểm cận kỳ nghỉ lễ

Bá Hùng

Bên cạnh đó, với một số chi tiết, bộ phận sau khi được tư vấn chủ xe có thể lựa chọn giữa việc thay thế mới hoặc garage đưa ra phương án sửa chữa, thậm chí chủ xe có thể tự đặt phụ tùng để garage hỗ trợ thay thế, lắp đạt. Cách làm này, tiềm ẩn rủi ro tuy nhiên một số chủ xe vẫn lựa chọn để tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích kể trên, việc bảo dưỡng ô tô tại các garage cũng tiềm ẩn không ít rủi ro lớn về bảo hành, chất lượng phụ tùng và tay nghề người thợ.

Như vậy, các xưởng dịch vụ chính hãng hay garage ngoài đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vì vậy, tùy vào nhu cầu, sự thuận tiện hay chi phí… chủ xe nên tính toán lựa chọn địa điểm phù hợp để chăm sóc, bảo dưỡng xe.

Bảo dưỡng ô tô: Nên vào đại lý chính hãng hay garage ngoài?

Tùy vào nhu cầu, sự thuận tiện hay chi phí… mỗi chủ xe nên tính toán lựa chọn địa điểm phù hợp để chăm sóc, bảo dưỡng xe

Bá Hùng

Nếu không rành về ô tô và để yên tâm hơn về chất lượng, phụ tùng thay thế… nên chọn xưởng dịch vụ chính hãng để bảo dưỡng xe. Ngược lại, nếu muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và thoải mái lựa chọn phụ tùng, linh kiện… có thể mang xe đến garage ngoài để bảo dưỡng.

 
 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...