Trung Quốc phản đối bất kỳ hành vi nào ép bán TikTok cho Mỹ

17:52 - 24/03/2023

Theo người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc, việc bán cổ phần hoặc thoái vốn TikTok phải được Chính phủ Trung Quốc phê duyệt bởi nó liên quan đến xuất khẩu công nghệ.

Trung Quốc phản đối bất kỳ hành vi nào ép bán TikTok cho Mỹ

 

Trước khả năng chủ sở hữu Trung Quốc của TikTok có thể phải bán cổ phần hoặc bị cấm tại Mỹ, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, Trung Quốc sẽ phản đối bất kỳ hành vi nào ép bán TikTok cho Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Thúc Ngọc Đình nêu rõ, việc bán cổ phần hoặc thoái vốn TikTok phải được Chính phủ Trung Quốc phê duyệt bởi nó liên quan đến xuất khẩu công nghệ. "Nếu phía Mỹ quyết định TikTok bán cổ phần chỉ vì dựa trên quyền sở hữu nước ngoài thay vì các sản phẩm và dịch vụ TikTok mang lại, nó sẽ làm tổn hại nghiêm trọng các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Trung Quốc, Trung Quốc sẽ phản đối mạnh mẽ động thái này".

60% cổ phần của ByteDance - tập đoàn mẹ của TikTok thuộc sở hữu của các nhà đầu tư toàn cầu, 40% còn lại là thuộc về nhà sáng lập Trương Nhất Minh và cán bộ công nhân viên tập đoàn. Các quan chức Mỹ yêu cầu TikTok bán cổ phần công ty cho các công ty Mỹ hoặc có khả năng bị cấm hoạt động với lập luận lo ngại về an ninh quốc gia. Nhà Trắng yêu cầu các cơ quan liên bang xóa ứng dụng TikTok. Nhiều nước phương Tây cũng có động thái cấm và hạn chế TikTok.

TikTok có khoảng 150 triệu người dùng tại Mỹ. TikTok đã và đang phối hợp với chính quyền Mỹ để giải quyết các mối lo ngại về an ninh quốc gia. Các thuật toán của TikTok đề xuất video hấp dẫn cho người dùng là chìa khóa thành công của nền tảng này.

Nhiều chuyên gia cho rằng, Chính phủ Trung Quốc xem thuật toán đề xuất nội dung từ TikTok là rất quan trọng đối với lợi ích quốc gia nên cho dù ByteDance và Mỹ có đạt được thỏa thuận về mua bán mà Chính phủ Trung Quốc không thông qua thì TikTok cũng khó bán cho Mỹ. TikTok đang mắc kẹt giữa những mâu thuẫn gay gắt Mỹ - Trung về thương mại và cạnh tranh chiến lược về công nghệ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...