Trung Quốc nỗ lực cải tổ ngành công nghệ

20:08 - 01/04/2023

Tiếp theo tập đoàn công nghệ thương mại điện tử lớn hàng đầu Trung Quốc Alibaba chia tách thành 6 công ty, Công ty Thương mại điện tử JD.com cũng có kế hoạch chia tách.

Trung Quốc nỗ lực cải tổ ngành công nghệ

 

Giới quan sát nhận định, đây là xu thế cải tổ mạnh mẽ nhất của ngành công nghệ Trung Quốc theo chủ trương chống độc quyền của chính phủ, cũng như tạo môi trường thuận lợi cho các ý tưởng công nghệ khởi nghiệp.

Công ty thương mại điện tử Jing Dong  JD.com đang có kế hoạch tách các đơn vị bất động sản (JD Property) và công nghiệp (JD Industrials) thành 2 công ty để niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc).

Trong hồ sơ trình lên Cơ quan chức năng, Công ty JD sẽ nắm hơn 50% số cổ phần của hai công ty con. JD đang nỗ lực hoàn thành các hồ sơ để sớm IPO cổ phiếu lần đầu ra công chúng, với mục tiêu mỗi công ty huy động khoảng 1 tỷ USD. JD Industrials có doanh thu hàng năm là 14,1 tỷ Nhân dân tệ, khoảng 2,05 tỷ USD; JD Property 2,3 tỷ Nhân dân tệ, hơn 330 triệu USD.

Các chuyên gia nhận định, xu hướng chia tách sẽ còn tiếp tục mạnh hơn nữa bởi tại Trung Quốc còn nhiều tập đoàn công nghệ có quy mô khổng lồ. Sau giai đoạn thắt chặt kiểm soát đối với các tập đoàn công nghệ Trung Quốc để chống độc quyền, xu thế chia tách thành những công ty nhỏ được xem là hướng mở cho sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ tư nhân. Thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc) phản ứng tích cực với sự tăng giá mạnh của các cổ phiếu công nghệ.

Theo các chuyên gia, điều này sẽ giúp các công ty chuyên sâu vào một lĩnh vực để phát triển mạnh hơn, lên sàn chứng khoán huy động vốn dễ dàng hơn, ít gặp rắc rối liên quan đến an ninh quốc gia. Ngoài ra, Trung Quốc cũng hướng đến huy động mạnh mẽ hơn các thành phần kinh tế tư nhân cùng thực hiện mục tiêu phát triển mạnh công nghệ Trung Quốc trong cuộc cạnh tranh chiến lược.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...