Tỉ phú Bill Gates nói gì về Trung Quốc?

14:33 - 28/01/2023

Đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã thảo luận về sự trỗi dậy của Trung Quốc và vai trò của quốc gia này trên thế giới trong bài phát biểu mới đây tại Viện Lowy ở Sydney, Úc.

Theo MSN, tỉ phú Bill Gates đã nói về phản ứng toàn cầu đối với Covid-19 và sau đó đề cập đến một số suy nghĩ của ông về nền kinh tế đang phát triển gần đây của Trung Quốc. Ông cho biết: “Trung Quốc đã đi từ một nước vô cùng nghèo khó vào năm 1980, nghèo hơn cả Ấn Độ. Ý tôi là, với nạn đói, suy dinh dưỡng, trở thành quốc gia có thu nhập trung bình giàu có nhất thế giới với 1,4 tỉ người. Thật không thể tin được, điều đó thật tuyệt vời cho thế giới”.

Tỉ phú Bill Gates nói gì về Trung Quốc?

Với Bill Gates, các chính trị gia Mỹ đang thể hiện tâm lý thua cuộc trước Trung Quốc

Khi so sánh Trung Quốc với Mỹ và Úc về mức độ giàu có tương đối của họ so với dân số, ông Gates nói: “Các quốc gia như Úc và Mỹ, chúng tôi có GDP bình quân đầu người gấp 5 lần GDP đầu người của Trung Quốc, vì vậy chúng tôi chiếm tỷ trọng không cân xứng trong nền kinh tế thế giới”.

Ông Gates cũng chia sẻ đôi chút về tình trạng không mấy tốt đẹp trong quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ. Ông cho rằng tâm lý hiện tại của Mỹ đối với Trung Quốc là một tâm lý thua cuộc. Theo ông, nếu hỏi các chính trị gia Mỹ về việc liệu muốn nền kinh tế Trung Quốc giảm 20% hay tăng trưởng 20%, nhiều khả năng họ sẽ bỏ phiếu rằng “Hãy làm cho những người đó trở nên khốn cùng”.

Nhưng với Gates, trong một nền kinh tế toàn cầu, việc phát minh ra thuốc điều trị ung thư hay giải pháp cho biến đổi khí hậu đều cần được kết hợp lại với nhau. “Chúng ta là con người, chúng ta cùng nhau đổi mới và phải cùng nhau thay đổi nền kinh tế công nghiệp hiện đại theo một cách ấn tượng”, Bill Gates nói thêm.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...