Tập đoàn Alibaba tái cấu trúc, tách thành 6 công ty con

12:52 - 31/03/2023

Nhiều chuyên gia cho rằng, tái cấu trúc các tập đoàn công nghệ sẽ là xu thế tại Trung Quốc.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Alibaba Trương Dũng trong hội nghị mới đây nhấn mạnh, tập đoàn sẽ là nhà điều hành tài sản và vốn, thay vì điều hành thương mại như hiện nay. Alibaba vừa công bố kế hoạch chia tách tập đoàn thành 6 công ty con ngay sau khi Jack Ma, người đồng sáng lập Alibaba trở lại Trung Quốc sau một năm ở nước ngoài.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Alibaba cho biết, việc tái cấu trúc tập đoàn sẽ giúp các công ty mới năng động, quản lý không bị cắt khúc nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường. Tập đoàn chia tách thành 6 công ty điện toán đám mây, thương mại điện tử trong nước Taobao - Tmall, thương mại điện tử toàn cầu, bản đồ số và giao nhận đồ ăn Cainiao, các dịch vụ hậu cần và truyền thông số, giải trí. Các công ty mới ra đời sẽ lên sàn chứng khoán để huy động vốn. Riêng Công ty thương mại điện tử Taobao, Tmall vẫn thuộc sở hữu 100% của Tập đoàn Alibaba.

Tập đoàn Alibaba tái cấu trúc, tách thành 6 công ty con

Jack Ma, người đồng sáng lập Alibaba. (Ảnh: AP)

Đây là đợt tái cấu trúc lớn nhất 24 năm lịch sử của "đế chế" Alibaba 220 tỉ USD sau khi gần đây tập đoàn này bị Chính phủ Trung Quốc phạt nặng vì vi phạm độc quyền. Chuyến trở về của tỷ phú Jack Ma cũng được truyền thông Trung Quốc đưa tin đậm. Nhiều nhận định cho rằng động thái này gửi đi thông điệp, Trung Quốc tạo điều kiện cho thành phần kinh tế tư nhân phát triển, tạo môi trường công bằng để nhiều công ty công nghệ khởi nghiệp.

Đây là xu thế phù hợp chủ trương của Trung Quốc trong chống độc quyền, đồng thời huy động nguồn lực của các cty công nghệ tư nhân tham gia chiến lược đột phá và tự chủ về công nghệ quốc gia.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...