Tại sao pin iPhone xuống cấp theo thời gian?

09:36 - 07/12/2023

Pin lithium-ion sẽ xuống cấp theo thời gian. Điều này có nghĩa chúng chứa ít điện tích hơn và không thể tồn tại lâu trong một lần sạc.

Tại sao pin iPhone xuống cấp theo thời gian?

 

Khi nói đến pin iPhone, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên thực hiện đúng cách và tránh sử dụng pin thay thế giả hoặc kém chất lượng. Không giống như các bộ phận khác của điện thoại, theo thời gian, pin của iPhone sẽ xuống cấp.

Có một số lý do tại sao điều này xảy ra:

• Phản ứng hóa học: Khi bạn sử dụng iPhone, pin lithium-ion bên trong điện thoại sẽ trải qua các phản ứng hóa học khiến chúng xuống cấp. Những phản ứng này là không thể tránh khỏi và chúng xảy ra ngay cả khi bạn không sử dụng điện thoại.

• Nhiệt độ: Nhiệt độ quá cao cũng có thể làm tăng tốc độ xuống cấp của pin lithium-ion. Nếu bạn để điện thoại trong ô tô nóng hoặc ngoài trời lạnh, nó có thể làm hỏng pin và rút ngắn tuổi thọ của pin.

• Số chu kỳ sạc: Mỗi lần bạn sạc iPhone, nó sẽ trải qua một chu kỳ sạc. Pin của bạn trải qua càng nhiều chu kỳ sạc thì pin sẽ càng xuống cấp.

Có một số điều bạn có thể làm để làm chậm quá trình xuống cấp của pin iPhone:

• Tránh nhiệt độ quá cao: Không để điện thoại trong ô tô nóng hoặc nơi lạnh.

• Đừng để pin cạn quá mức: Cố gắng sạc pin ở mức từ 20% đến 80%.

Tại sao pin iPhone xuống cấp theo thời gian?

• Không sạc điện thoại qua đêm: Sạc điện thoại qua đêm có thể rút ngắn tuổi thọ của pin.

• Sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng: Nếu sắp hết pin, bạn có thể sử dụng chế độ tiết kiệm năng lượng để kéo dài tuổi thọ pin.

• Thay pin: Nếu pin của bạn bị xuống cấp nghiêm trọng, bạn có thể thay pin tại Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể giúp làm chậm quá trình xuống cấp của pin iPhone và kéo dài tuổi thọ của nó.

Bạn có thể theo dõi tình trạng pin của iPhone thông qua ứng dụng Cài đặt để đánh giá khi nào cần thay pin mới. Đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng & Sạc pin và lưu ý Dung lượng tối đa của nó. Nếu con số ở đó hiển thị dưới 80%, có lẽ đã đến lúc bạn nên thay pin.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh