SIM data, 4G chưa chuẩn hóa thông tin vẫn sẽ bị khóa

09:25 - 31/03/2023

Bất kỳ loại SIM nào chưa chuẩn hóa thông tin trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư bao gồm cả SIM data, 4G sẽ bị khóa.

SIM data, 4G chưa chuẩn hóa thông tin vẫn sẽ bị khóa

 

Việc chuẩn hóa thông tin thuê bao không phân biệt giữa các loại SIM. Bất kỳ SIM nào chưa trùng khớp thông tin với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa liên lạc.

Nhà mạng Viettel cho biết theo yêu cầu của Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) không phân biệt giữa các loại SIM khác nhau. Cho dù là SIM chỉ dùng data, 4G, không nghe gọi nhưng không đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa thông tin vẫn sẽ bị khóa khi đến hạn 31/3.

Đại diện nhà mạng MobiFone xác nhận thời hạn khóa SIM sai thông tin 31/3 áp dụng cho tất cả thuê bao đang hoạt động, SIM chỉ sử dụng cho mục đích truy cập Internet cũng không ngoại lệ. Các SIM data, 4G chưa khớp thông tin sẽ không thể tiếp tục truy cập Internet nếu bị khóa liên lạc một chiều gọi đi, vào ngày 31/3.

Các nhà mạng có hỗ trợ chủ thuê bao chuẩn hóa thông tin qua ứng dụng, qua trang web, đến trực tiếp cửa hàng hoặc cử nhân viên hỗ trợ trong một số trường hợp. Tuy nhiên, khi đã bị khóa SIM, chủ thuê bao sẽ không thể tự cập nhật thông tin trực tuyến được nữa mà phải đến trực tiếp cửa hàng nhà mạng.

Hiện nay, phần lớn SIM data, 4G bán tại các cửa hàng SIM thẻ hoặc trên các trang thương mại điện tử thường là SIM kích hoạt sẵn, nhập sẵn thông tin. Với các dạng SIM chưa chính chủ này, khi nhận được thông báo thông tin chưa khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia, người dùng cũng không thể tự cập nhật thông tin trực tuyến mà phải đến trực tiếp cửa hàng.

Theo yêu cầu của Cục Viễn thông, Bộ TT-TT, đến ngày 31/3 tất cả thuê bao đang hoạt động cần có thông tin đúng quy định và trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Tính đến ngày 28/3, còn khoảng 2 triệu thuê bao chưa đáp ứng yêu cầu này, theo thống kê của cơ quan chức năng.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...