Sàn giao dịch tiền điện tử Binance bị kiện

07:06 - 29/03/2023

Binance và người sáng lập Changpeng Zhao bị CFTC kiện vì cáo buộc vi phạm các quy tắc giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance bị kiện

 

Cụ thể, Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ (CFTC) đã đệ đơn khiếu nại chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance và nhà đồng sáng lập Changpeng Zhao tại tòa án liên bang Illinois ngày 27/3, cáo buộc rằng Binance đã lôi kéo người dùng Mỹ và không tuân thủ các quy tắc của chính sàn giao dịch.

Trong nhiều năm, các công tố viên và điều tra viên của Mỹ đã nhằm vào những giao dịch bất hợp pháp và việc không tuân thủ quy định để ngăn chặn hoạt động bất hợp pháp của các công ty trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, những nỗ lực kiểm soát của Chính phủ Mỹ gần đây được đẩy mạnh.

Theo đơn kiện của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ, ít nhất là từ tháng 7/2019 đến nay, Binance đã cung cấp các giao dịch hàng hóa phái sinh, vi phạm quy định của Mỹ.

Vụ kiện có khả năng làm gián đoạn hoạt động của sàn giao dịch và có thể chỉ là bước đầu tiên trong tiến trình Mỹ thắt chặt hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới này. Chỉ vài ngày trước khi CFTC đệ đơn, CNBC đã đưa tin về cách nhân viên của Binance phá vỡ các biện pháp kiểm soát tuân thủ của sàn giao dịch tại Trung Quốc.

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance bị kiện

Nhà đồng sáng lập Changpeng Zhao. (Ảnh: Reuters)

Cơ quan quản lý cáo buộc rằng Binance và Zhao đã vi phạm 8 điều khoản cốt lõi của Đạo luật trao đổi hàng hóa, bao gồm các luật "được thiết kế để ngăn chặn và phát hiện hoạt động rửa tiền và tài trợ cho khủng bố".

Zhao và cựu quan chức pháp lý tại Binance, Samuel Lim, bị cáo buộc "tích cực thu hút các khách hàng "VIP" sinh lợi và quan trọng về mặt thương mại, bao gồm cả khách hàng tổ chức, ở Mỹ", đơn khiếu nại cho biết. Theo cơ quan quản lý, Binance và Zhao đã thực hiện các bước để cố tình che khuất vị trí của những công ty con của sàn giao dịch.

CFTC lưu ý rằng đến tháng 5/2021, doanh thu hàng tháng của Binance kiếm được là 1,14 tỷ USD từ các giao dịch phái sinh, tăng từ 63 triệu USD vào tháng 8/2020. Trong số đó, khoảng 16% tài khoản của Binance được nắm giữ bởi các khách hàng Mỹ.

Zhao và các bên liên quan khác trong ban quản lý cấp cao của Binance đã "không giám sát đúng cách những hoạt động của Binance và trên thực tế đã tích cực tạo điều kiện cho các hành vi vi phạm luật pháp Mỹ, bao gồm cả việc hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng ở Mỹ trốn tránh những biện pháp kiểm soát tuân thủ mà Binance dự định thực hiện để ngăn chặn và phát hiện các hành vi vi phạm luật pháp Mỹ", theo hồ sơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...