Nhân viên Amazon toàn cầu đình công trong ngày Black Friday

12:37 - 26/11/2022

Bloomberg đưa tin, nhân viên hãng bán lẻ trực tuyến Amazon tại hơn 40 quốc gia sẽ tổ chức cuộc đình công lớn trong ngày hôm nay (25/11).

Nhân viên Amazon toàn cầu đình công trong ngày Black Friday

 

Cuộc đình công có thể gây xáo trộn hoạt động của Amazon vào đúng thời điểm diễn ra Ngày hội mua sắm Black Friday, dịp kinh doanh bận rộn nhất trong năm của các nhà bán lẻ.

Các nhân viên Amazon đã chia sẻ thông điệp kêu gọi đình công trong ngày Black Friday qua mạng xã hội Twitter. Truyền thông Mỹ cho biết, các nhân viên kho bãi sẽ là lực lượng chủ yếu tham gia cuộc đình công này.

Thống kê cho thấy, số lượng nhân viên kho bãi của Amazon chiếm 1/3 tổng số nhân lực nghề này của nước Mỹ. Trong khi đó, tỷ lệ xảy ra tai nạn lao động, chấn thương của nhóm này chiếm 50% số trường hợp được báo cáo. Cuộc đình công nhằm gây sức ép với giới quản lý nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Trước đó, vào ngày 2/9, Công đoàn GMB cho biết, nhân viên của Amazon tại một kho hàng ở Coventry, miền Trung nước Anh, sẵn sàng đình công để yêu cầu tăng tiền lương, trong vụ việc mới nhất liên quan đến các công nhân người Anh của "gã khổng lồ" thương mại điện tử Mỹ.

Theo Công đoàn GMB, hơn 300 nhân viên đã bỏ phiếu trong một cuộc thăm dò ý kiến, trong đó 97% nói rằng họ sẵn sàng đình công, trước khi có thể có một cuộc bỏ phiếu chính thức về việc có nên thực hiện một cuộc đình công hay không.

Nhân viên Amazon toàn cầu đình công trong ngày Black Friday

Nhân viên của Amazon tại hơn 40 quốc gia sẽ đình công trong ngày 25/11. (Ảnh: The Sun)

Amanda Gearing, nhà tổ chức cấp cao của GMB cho biết, nhân viên Amazon đã sẵn sàng biểu tình. Những nhân viên này đang được đề xuất mức tăng lương thêm 35 xu Anh/h từ một công ty có trị giá hơn 1.000 tỷ Bảng Anh giữa lúc cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt tồi tệ nhất trong một thế hệ đang diễn ra.

Amazon, có 70.000 nhân viên ở Anh, cho biết, mức lương khởi điểm của họ đã tăng lên mức tối thiểu 10, 5 - 11, 45 bảng Anh (12 - 13 USD) mỗi giờ, tăng 29% so với mức lương tối thiểu mỗi giờ của các cộng sự của Amazon kể từ năm 2018.

Ngày 3/11/2021, khoảng 2.500 nhân viên của Amazon thuộc 7 khu vực giao vận trên khắp nước Đức đã bắt đầu cuộc đình công kéo dài, đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc. Các cuộc đình công đã làm ảnh hưởng đến hoạt động tại hệ thống trung tâm kho vận, nơi Amazon đóng gói và chuẩn bị giao hàng.

Công đoàn Verdi, một trong những tổ chức công đoàn ngành dịch vụ lớn nhất ở Đức, kêu gọi Amazon tăng lương “ngay lập tức” 3% trong năm 2021 và thêm 1,7% vào năm 2022, đúng với thỏa thuận mà hãng bán lẻ trực tuyến này đã ký với các ngành bán lẻ, nhưng cho đến nay không tuân thủ.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 
SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...