NFT trở thành từ thông dụng của năm 2021

17:08 - 26/11/2021

NFT vừa được Từ điển Collins vinh danh là từ thông dụng của năm 2021. NFT viết tắt của Non-fungible token (token không thể thay thế).

NFT vừa được Từ điển Collins vinh danh là từ thông dụng của năm 2021. NFT viết tắt của Non-fungible token (token không thể thay thế).

The Guardian dẫn lời Alex Beecroft - Giám đốc điều hành của Collins Learning cho hay: "Hiếm khi một chữ viết tắt lại tăng mạnh về lượng sử dụng như vậy, nhưng dữ liệu chúng tôi thu thập từ Collins Corpus phản ánh sự phát triển đáng chú ý của NFT trong năm 2021. NFT dường như ở khắp nơi".

Từ điển Collins định nghĩa NFT là "chứng chỉ kỹ thuật số độc nhất, tồn tại trên blockchain, dùng để ghi lại quyền sở hữu một tài sản như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm".

NFT trở thành từ thông dụng của năm 2021

NFT là trào lưu "nóng" nhất năm 2021

Theo Markets Insider, NFT có thể là bất cứ thứ gì, từ tranh nghệ thuật cho đến các thẻ thể thao. Nhiều chuyên gia tin rằng một ngày nào đó chính phủ sẽ dùng công nghệ này để lưu trữ thông tin cá nhân của người dân, như số an sinh xã hội, thẻ vắc xin Covid-19.

"Crypto" (cách nói gọn của tiền mã hóa) và "metaverse" (đa vũ trụ ảo) cũng nằm trong danh sách 10 từ thông dụng của năm do Từ điển Collins tổng hợp.

NFT trở thành từ thông dụng của năm 2021

NFT có thể là những hình vẽ hoạt hình được bán với giá "trên trời"

Các từ nổi bật khác chủ yếu liên quan đến đại dịch, như "vắc xin hai lần", "hybrid working" (mô hình làm việc kết hợp giữa văn phòng và tại gia), pingdemic (từ do truyền thông đặt ra, ám chỉ tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng trong mùa dịch).

"Nỗi lo biến đổi khí hậu" cũng nằm trong danh sách những từ được quan tâm, sau khi COP26 - hội nghị Biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc diễn ra năm nay.

Từ điển Collins từng thông báo "lockdown" (phong tỏa) là từ của năm 2020. Đầu tháng này, Oxford Languages lại chọn "vax" (cách gọi tắt của vắc xin) là một trong những từ được quan tâm hàng đầu.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...