Microsoft ngừng bán bản quyền Windows 10 và 10 Pro

14:14 - 25/01/2023

Nhằm lôi kéo nhiều người dùng đến Windows 11 hơn nữa, Microsoft sẽ ngừng bán giấy phép bản quyền cho các phiên bản Windows 10 và 10 Pro trên trang chính thức của mình.

Theo Tech Unwrapped, mặc dù ngừng bán giấy phép bản quyền nhưng Microsoft vẫn tiếp tục cung cấp bản cập nhật bảo mật mới cho Windows 10 cho đến ít nhất là ngày 14.10.2025. Bên cạnh đó, người dùng vẫn có thể mua các giấy phép bản quyền này từ những trang web của cửa hàng bán lẻ như Amazon…

Microsoft ngừng bán bản quyền Windows 10 và 10 Pro

Microsoft đang tìm mọi cách hướng người dùng đến Windows 11

Với người dùng sở hữu hoặc đang có ý định mua máy tính cài sẵn Windows 10, họ hoàn toàn có thể nâng cấp lên Windows 11 trong tương lai (trong cùng một phần cứng) vì cả hai hệ điều hành này đều có các yếu tố dễ dàng thay thế cho nhau. Windows 11 liên tục có các bản cập nhật ứng dụng mới và cải tiến giao diện người dùng.

Đối với chủ sở hữu máy tính chạy Windows 7 hoặc 8 muốn gia hạn sẽ gặp khó khăn hơn. Mặc dù Microsoft đã ngừng cung cấp bản cập nhật miễn phí lên Windows 10 cho các hệ điều hành này vào năm 2016, nhưng họ vẫn có thể thực hiện thông qua một số thủ thuật nhất định.

Hiện tại Microsoft gặp khó khăn trong việc thuyết phục người dùng và game thủ về tầm quan trọng và các cải tiến mà Windows 11 mang lại. Có lẽ những lỗi ban đầu trên Windows 11 xuất hiện vào cuối năm 2021 đã khiến khách hàng không tin tưởng. Mặc dù hệ điều hành này đang dần cải thiện thị phần nhưng với Microsoft, tiến độ này chậm hơn so với dự kiến. Đó là lý do khiến Microsoft tìm cách cung cấp thông tin cho người dùng về các lựa chọn thay thế Windows 10 và những ưu điểm mà Windows 11 mang lại.

Trong cuộc khảo sát phần cứng và phần mềm do Steam đưa ra vào tháng 12.2022, Windows 11 đã có mặt trên 28,42% máy tính, tăng 18,27% so với dữ liệu thu được vào tháng 12.2021. Điều này cho thấy tốc độ tăng trưởng hằng tháng của nó đã là 1,5%. Windows 10 tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất với 65,42% thị phần, trong khi Windows 7 đứng thứ ba với 1,6% thị phần.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...