Metaverse đang lỗ 20 tỷ USD

08:30 - 03/02/2023

Reality Labs, bộ phận đang cố gắng biến tham vọng metaverse của Meta thành hiện thực chỉ tính riêng năm 2022 đang lỗ 13,7 tỷ USD.

Metaverse đang lỗ 20 tỷ USD

 

Theo báo cáo tài chính quý IV/2022 của Meta ngày 1/2, khoản lỗ hoạt động của Reality Labs là 4,28 tỷ USD, cao hơn mức 3,3 tỷ USD quý trước đó.

Tính cả năm 2022, chỉ riêng Reality Labs đã lỗ 13,7 tỷ USD, vượt con số 10 tỷ USD của năm 2021. Ngược lại, doanh thu của mảng này chỉ đạt 727 triệu USD trong quý vừa qua.

Thời gian qua, các nhà đầu tư liên tục phản đối Meta trong việc tiếp tục đổ tiền vào metaverse. Tháng 10 năm 2022, một nhà đầu tư viết thư ngỏ khuyên CEO Meta Mark Zuckerberg nên hạn chế chi tiêu cho vũ trụ ảo.

Tại buổi báo cáo tài chính hôm qua, Zuckerberg tuyên bố "không có tín hiệu nào cho đến nay cho thấy chúng ta nên thay đổi chiến lược dài hạn của Reality Labs". Tuy nhiên, CEO của Meta nhấn mạnh sẽ liên tục điều chỉnh chiến lược cụ thể để phù hợp với từng giai đoạn.

Khi được hỏi liệu tổn thất có tăng thêm tại Reality Labs vào năm 2023, thậm chí khoản lỗ sẽ đạt đỉnh hay không. Susan Li, Giám đốc tài chính Meta, thừa nhận bộ phận thực tế ảo sẽ tiếp tục thua lỗ, nhưng là điều buộc phải xảy ra để để đạt được những thành công trong tương lai.

Theo Tỷ phú Mark Zuckerberg, khi tập trung vào cơ hội và thách thức lớn nhất trước mắt, điều quan trọng là Meta cần phải xây dựng nền tảng mới để cho kỷ nguyên tiếp theo của công nghệ xã hội. Vì vậy việc Meta thua lỗ hàng tỷ USD là một phần kế hoạch.

Theo Business Insider, Reality Labs hiện có 18.000 nhân viên tính đến cuối tháng 12/2022.

Vào tháng 11/2022, Meta đã sa thải hơn 11.000 nhân viên. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất cho thấy đó chưa phải là đợt cắt giảm lớn duy nhất.

Cụ thể CEO Meta đã chia sẻ, năm 2022 đã kết thúc với đợt sa thải khó khăn. Khi làm điều đó, công ty coi đây là điểm khởi đầu để tập trung vào hiệu quả công việc chứ không phải kết thúc. Meta cũng có kế hoạch sa thải thêm nhân viên, chủ yếu là quản lý cấp trung, đồng thời trang bị cho các kỹ sư nhiều công cụ AI hơn.

Theo CEO Meta, công ty năm ngoái chi hơn 3,7 tỷ USD cho các nỗ lực tái cấu trúc năm 2022, bao gồm các khoản thanh toán thôi việc cho nhân viên cũng như tiền chi cho việc chấm dứt sớm một số hợp đồng thuê hoặc hợp nhất các văn phòng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...