Meta định triển khai gói trả phí không quảng cáo trên Instagram và Facebook

17:35 - 05/10/2023

Meta đề xuất tính phí khoảng 300K/tháng từ người dùng Facebook, Instagram nếu người dùng không muốn nhìn thấy quảng cáo.

Meta định triển khai gói trả phí không quảng cáo trên Instagram và Facebook

 

Theo kế hoạch, Meta sẽ tính phí người dùng khoảng 10,5 USD/tháng đối với thiết bị để bàn và khoảng 6,3 USD/tháng cho mỗi tài khoản được liên kết bổ sung. Trên thiết bị di động, mức phí sẽ cao hơn, khoảng 14 USD/tháng.

Hiện nay, Meta chỉ đề xuất triển khai gói đăng ký không quảng cáo cho người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu. Người dùng tại châu Âu sẽ được phép lựa chọn giữa việc tiếp tục truy cập miễn phí Instagram và Facebook có quảng cáo hoặc trả phí hàng tháng nếu không muốn phải nhìn thấy bất kỳ đoạn quảng cáo nào.

Vào tháng 8/2023, EU đã thông qua Đạo luật thị trường kỹ thuật số DSA, yêu cầu các công ty công nghệ như Facebook, Google phải áp dụng các biện pháp bắt buộc kiểm duyệt nội dung bất hợp pháp, các quảng cáo phải minh bạch cũng như ngăn chặn những nội dung độc hại trên mọi nền tảng trực tuyến của công ty.

Đặc biệt, EU cấm các quảng cáo sử dụng thông tin nhạy cảm của người dùng như xu hướng giới tính, tôn giáo, sắc tộc hoặc chính trị; hạn chế trong việc hướng các quảng cáo đến đối tượng trẻ; yêu cầu thực hiện nghĩa vụ chia sẻ dữ liệu cần thiết với cơ quan nghiên cứu và cơ quan quản lý khi được yêu cầu…

Các chuyên gia nhận định, đây là động thái nhằm đối phó các quy tắc của Liên minh châu Âu (EU) trong việc hạn chế khả năng hiển thị quảng cáo được cá nhân hóa.

Meta cho biết, các dịch vụ miễn phí trên các nền tảng của công ty được hỗ trợ bởi quảng cáo cá nhân hóa. Việc triển khai gói trả phí không quảng cáo là cách công ty tuân thủ các quy định và trở nên linh hoạt hơn với người dùng.

Trước đó, Meta cũng triển khai gói dịch xác minh tài khoản (Meta Verified) nhằm hỗ trợ người dùng bảo vệ tài khoản chủ động, dễ dàng thiết lập và phát triển sự hiện diện của mình trên Facebook và Instagram.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Anh hùng phản hắc - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Báo Thù: Bí mật đằng sau những âm mưu và tội ác chồng chất

Wifi Internet SCTV: Tăng tốc gấp đôi – Giá không đổi

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...