Hợp tác chuỗi cung ứng nguyên liệu cho pin xe điện giữa Nhật Bản và Mỹ

09:09 - 30/03/2023

Thỏa thuận mới giữa chính phủ Nhật Bản và Mỹ được cho là sẽ giúp xe điện của Nhật Bản có thể được giảm thuế tại Mỹ, đảm bảo mức độ cạnh tranh tại thị trường này.

Hợp tác chuỗi cung ứng nguyên liệu cho pin xe điện giữa Nhật Bản và Mỹ

 

Chính phủ Nhật Bản và Mỹ vừa chính thức thông báo là hai bên đã đạt được một thỏa thuận mới nhằm tăng cường chuỗi cung ứng các khoáng sản quan trọng sử dụng làm nguyên liệu cho pin xe điện. Thỏa thuận này được cho là sẽ giúp xe điện của Nhật Bản có thể được giảm thuế tại Mỹ, đảm bảo mức độ cạnh tranh tại thị trường này.

Năm ngoái, Mỹ đã công bố các biện pháp cung cấp ưu đãi thuế lên tới 7.500 USD cho những người mua xe điện đến năm 2032 nhưng xe điện của các nhà sản xuất của Nhật Bản sẽ không được hưởng ưu đãi này và phải chịu mức thuế cao nếu các khoáng chất quan trọng sử dụng sản xuất pin xe điện được khai thác và chế biến ngoài nước Mỹ và các nước có hiệp định với Mỹ.

Để đảm bảo cạnh tranh cho ô tô của Nhật Bản tại thị trường Mỹ, Nhật Bản đã ký kết với Mỹ một thỏa thuận hợp tác tăng cường chuỗi cung ứng 5 loại khoáng sản dùng cho pin xe điện như Lithium, Niken hay Coban. Với thỏa thuận này, những xe điện của các hãng ô tô Nhật Bản sản xuất ở Mỹ sẽ nhận được ưu đãi khoảng 3.700 USD, điều này có thể giúp ô tô của Nhật Bản đảm bảo khả năng cạnh tranh trên thị trường này.

Các tập đoàn sản xuất ô tô của Nhật Bản cũng có sự thay đổi chiến lược mới để đảm bảo thị phần của riêng mình. Điển hình như Toyota hay Honda đều có có kế hoạch chuyển các nhà máy tại Mỹ thành cơ sở chuyên sản xuất xe điện. Hai tập đoàn này cũng có kế hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất pin cho xe điện ngay tại Mỹ để đảm bảo các ưu đãi.


 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...