Hàn Quốc sẵn sàng cung cấp các lợi ích phù hợp để thu hút nhà máy mới của Tesla

11:58 - 30/11/2022

Hàn Quốc sẽ đưa ra các ưu đãi "phù hợp" để khuyến khích Tesla thành lập một nhà máy khổng lồ sản xuất xe điện ở nước này.

Hàn Quốc sẵn sàng cung cấp các lợi ích phù hợp để thu hút nhà máy mới của Tesla

 

Đây là thông tin do Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol nói với hãng tin Reuters.

Tổng thống Yoon đã có cuộc điện đàm với Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vào tuần trước. văn phòng Tổng thống đã trích dẫn lời của ông Musk rằng Hàn Quốc là một trong những địa điểm ứng cử viên hàng đầu cho nhà máy mới của Tesla.

"Nếu Tesla, Space X hoặc các công ty khác đang xem xét đầu tư nhiều hơn vào Hàn Quốc, bao gồm cả việc xây dựng một nhà máy mới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực hết sức để hỗ trợ đầu tư", Tổng thống Yoon nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn tại văn phòng của ông vào ngày 28/11.

Hàn Quốc sẵn sàng cung cấp các lợi ích phù hợp để thu hút nhà máy mới của Tesla

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. (Ảnh: AP)

Theo ông Yoon, Hàn Quốc có khả năng cung cấp lực lượng lao động có tay nghề cao. Và Chính phủ của ông sẽ đảm bảo những quy định phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, qua đó các công ty nước ngoài không phải đối mặt với những rào cản tài chính hoặc quy định bất ngờ.

"Chúng tôi đang chuẩn bị một cách tiếp cận phù hợp để mang lại những lợi thế cho các công ty được chỉ định này", Tổng thống Hàn Quốc nói thông qua một phiên dịch viên khi được hỏi về lợi thế mà Hàn Quốc có thể mang lại cho Tesla so với các địa điểm khác được đề cập.

Tesla cho biết, công ty này sẽ xem xét xây dựng một nhà máy gigafactory mới. Canada, Indonesia, Ấn Độ và Thái Lan cũng đã được đề cập trong các báo cáo truyền thông là những địa điểm xây dựng nhà máy tiềm năng. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý rằng những quốc gia trên không có chuỗi cung ứng ô tô như Hàn Quốc, mặc dù có quốc gia sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào như niken.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...