Google ra mắt sản phẩm cạnh tranh với ChatGPT

21:39 - 07/02/2023

Ngày 7/2, gã khổng lồ tìm kiếm Google đã công bố một công nghệ chatbot trí tuệ nhân tạo mới mang tên Bard, được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT.

Google ra mắt sản phẩm cạnh tranh với ChatGPT

 

Theo Google, Bard được cung cấp bởi mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại (LaMDA). Công ty cho biết sẽ mở công nghệ hội thoại này cho một số người dùng thử nghiệm trước khi phát hành rộng rãi trong tương lai.

Chia sẻ về sản phẩm mới này, CEO Google Sundar Pichai cho biết: "Trong thời gian tới, bạn sẽ thấy các tính năng do AI cung cấp trong phần tìm kiếm, giúp chắt lọc thông tin phức tạp và nhiều quan điểm thành các định dạng dễ hiểu hơn. Do đó, bạn có thể nhanh chóng hiểu được bức tranh toàn cảnh và tìm hiểu thêm từ web".

Google cũng đưa ra ví dụ về việc sử dụng Bard trong đơn giải hóa các chủ đề phức tạp. Theo đó, công cụ có thể giải thích những khám phá mới từ kính viễn vọng không gian James Webb của NASA cho một đứa trẻ 9 tuổi hay tìm hiểu về những tiền đạo giỏi nhất trong bóng đá hiện nay, sau đó tham gia các buổi tập trận để xây dựng kỹ năng của trẻ.

Hiện tại, chưa rõ chính xác những khả năng mà Bard có thể làm được. Tuy nhiên, theo The Verge nhận định, chatbot của Google nhiều khả năng sẽ được phát hành miễn phí tương tự như đối thủ ChatGPT của OpenAI.

Những thử nghiệm về chatbot mới được tiến hành sau một cuộc họp nội bộ của Google, trong đó các nhân viên bày tỏ lo ngại về lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo khi ChatGPT đột ngột trở nên phổ biến. Theo CNBC, Giám đốc AI của Google Jeff Dean đã nói với các nhân viên rằng, công ty có nhiều rủi ro về danh tiếng hơn nếu cung cấp thông tin sai lệch. Do đó, họ cần phải hành động thận trọng hơn so với những công ty khởi nghiệp có quy mô nhỏ.

Hoạt động kinh doanh chính của Google là tìm kiếm và công ty từ lâu được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực AI.


 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...