Foxconn thưởng tiền cho công nhân ở lại lắp ráp iPhone

09:07 - 19/01/2022

Đối tác sản xuất lớn nhất của Apple, Foxconn, đang đưa ra nhiều khoản thưởng khác nhau cho các công nhân lắp ráp iPhone để đảm bảo các lô hàng smartphone không bị gián đoạn trong dịp Tết Nguyên đán.

Đối tác sản xuất lớn nhất của Apple, Foxconn, đang đưa ra nhiều khoản thưởng khác nhau cho các công nhân lắp ráp iPhone để đảm bảo các lô hàng smartphone không bị gián đoạn trong dịp Tết Nguyên đán.

South China Morning Post đưa tin Foxconn hứa sẽ trả cho người lao động khoản tiền thưởng 1.470 USD bên cạnh mức lương hằng tháng 1.080 USD nếu họ chấp nhận ở lại làm việc tại nhà máy lắp ráp iPhone thay vì về quê ăn tết. Về cơ bản, đây là gói ưu đãi tương tự được cung cấp vào mùa hè năm ngoái trước khi Apple giới thiệu iPhone 13.

Foxconn thưởng tiền cho công nhân ở lại lắp ráp iPhone

Foxconn không muốn dây chuyền lắp ráp iPhone tiếp tục bị gián đoạn

Công ty Đài Loan cũng hứa thưởng 1.338 USD cho mỗi nhân viên mới gia nhập công ty thông qua chương trình giới thiệu nội bộ, trong khi người giới thiệu nhân viên mới sẽ được thưởng 157 USD. Bất kỳ ai tự đăng ký vào làm việc tại công ty cũng đều nhận được khoản tiền thưởng 1.417 USD.

Được biết, theo truyền thống, nhiều người ở Trung Quốc trở về nhà với gia đình trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới, kéo dài từ ngày 31.1 đến ngày 6.2. Do lo ngại về các ca nhiễm gia tăng ở tỉnh Hà Nam, nhà chức trách đã bắt đầu thực hiện các biện pháp hạn chế đối với người nhập cư hoặc rời khỏi khu vực.

Điều này có thể có tác động lớn đến mức độ lao động khi nhân viên cố gắng trở lại làm việc, trì hoãn việc quay trở lại hoặc thậm chí khiến họ nghỉ việc hoàn toàn. Vì vậy, Foxconn đang cố gắng giữ chân công nhân có tay nghề cao tại các nhà lắp ráp iPhone của mình, vốn đã khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự do đại dịch Covid-19 gây ra.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Vợ Quan

Phim Nữ Pháp Y

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...