FedEx xin phép FAA bổ sung hệ thống chống tên lửa cho các máy bay chở hàng

11:17 - 16/01/2022

FedEx muốn vận hành các máy bay chở hàng được trang bị tia laser để bắn các tên lửa sử dụng tìm kiếm tia hồng ngoại (tên lửa tầm nhiệt) đang bay tới.

FedEx xin phép FAA bổ sung hệ thống chống tên lửa cho các máy bay chở hàng

 

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết, trong hồ sơ được đệ trình vào ngày 14/1, FedEx đã xin cấp phép bổ sung hệ thống phòng thủ tên lửa. FAA nói rằng, "hệ thống phòng thủ tên lửa của FedEx hướng năng lượng laser hồng ngoại về phía tên lửa đang bay tới, trong nỗ lực làm gián đoạn việc theo dõi nhiệt của máy bay".

Trên thực tế, FedEx có lý do để lo lắng. Năm 2003, một tên lửa đất đối không đã lao vào cánh trái của một chiếc Airbus A330 đang vận chuyển hàng cho DHL ngay sau khi cất cánh từ Baghdad. Phi hành đoàn đã trở lại sân bay mà không có thương vong.

FedEx xin phép FAA bổ sung hệ thống chống tên lửa cho các máy bay chở hàng

FedEx đã xin cấp phép bổ sung hệ thống phòng thủ tên lửa cho các máy bay chở hàng. (Ảnh: CNN)

Tài liệu của FAA cho biết: "Trong những năm gần đây, trong một số sự cố ở nước ngoài, máy bay dân sự đã bị bắn bởi các hệ thống phòng không di động hay tên lửa đất đối không di động (MANPADS). Điều này đã khiến một số công ty thiết kế và điều chỉnh các hệ thống như hệ thống phòng thủ tên lửa dựa trên tia laser để lắp đặt trên những máy bay dân sự, qua đó có thể bảo vệ các máy bay trước tên lửa tầm nhiệt".

Hiện các nhà quản lý hàng không sẽ chờ trong 45 ngày để lấy ý kiến người dân trước khi phê duyệt "hệ thống phát ra năng lượng laser hồng ngoại bên ngoài máy bay như một biện pháp đối phó với tên lửa nhiệt áp" trên máy bay Airbus A321-200.

FAA quy định rằng, bất kỳ sự chấp thuận nào cũng phải bao gồm "các phương tiện ngăn chặn việc vô tình kích hoạt hệ thống trên mặt đất, kể cả trong quá trình bảo dưỡng máy bay và xử lý ở mặt đất", vì việc chiếu tia laser "có thể dẫn đến tổn thương mắt và da".

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...