Đài Loan xem xét hợp tác bán dẫn với các nước Đông Âu

09:16 - 28/11/2021

Theo Reuters đưa tin hôm 25.11, Đài Loan đang xem xét hợp tác với ba nước Đông Âu vềchất bán dẫn, động thái có khả năng tìm được sự ủng hộ ở nơi đang muốn thu hút các công ty bán dẫn Đài Loan đến sản xuất.

Theo Reuters đưa tin hôm 25.11, Đài Loan đang xem xét hợp tác với ba nước Đông Âu về chất bán dẫn, động thái có khả năng tìm được sự ủng hộ ở nơi đang muốn thu hút các công ty bán dẫn Đài Loan đến sản xuất.

Đài Loan, nơi đặt trụ sở của các công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới như Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC), đã trở thành đầu tàu và trung tâm của nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu chip chưa từng thấy, khiến một số dây chuyền sản xuất ô tô trên thế giới phải đóng cửa và tác động này đang được cảm nhận trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng.

Đài Loan xem xét hợp tác bán dẫn với các nước Đông Âu

Các nước châu Âu muốn thu hút thêm nhiều công ty bán dẫn Đài Loan đến sản xuất

Ông Kung Ming-hsin, người đứng đầu Hội đồng Phát triển Đài Loan, nói với các phóng viên sau chuyến thăm Slovakia, Cộng hòa Séc và Litva hồi tháng trước rằng cả ba nước này đều đề cập đến vấn đề muốn hợp tác trong lĩnh vực chất bán dẫn với Đài Loan.

Đài Loan sẽ thành lập các nhóm chuyên môn để làm việc với ba nước nhằm tìm cách hợp tác về chip, đồng thời cũng sẽ cấp học bổng đào tạo kỹ thuật. “Toàn bộ chuỗi cung ứng chất bán dẫn là rất lớn. Nên nhiều quốc gia có thể đóng các vai trò khác nhau trong đó”, ông Kung nói.

Đài Loan muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với các nước Đông Âu vì đã tài trợ vắc xin Covid-19. Chính quyền hòn đảo còn đặc biệt cảm kích sự hỗ trợ của Lithuania và Cộng hòa Séc giữa lúc phải đối mặt với áp lực chính trị ngày càng tăng từ phía Trung Quốc.

Cả Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thành viên đều không có quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Loan do Trung Quốc tuyên bố chủ quyền, nhưng Đài Bắc đã tìm cách tăng cường quan hệ với EU bằng cách nhấn mạnh những giá trị tự do và dân chủ. Ủy ban châu Âu (EC) đã đề xuất luật để thúc đẩy sản xuất chip và cố gắng gián tiếp dành chỗ tham gia cho Đài Loan.

Theo ông Kung, châu Âu sẽ khó có thể tự mình tăng cường sản xuất chất bán dẫn. “Vì vậy, họ hy vọng sẽ hợp tác với Đài Loan”.

TSMC đang xây dựng một nhà máy chip trị giá 12 tỉ USD ở bang Arizona của Mỹ, nhưng đáng chú ý là hãng này dường như không quan tâm đến việc tạo dựng một cơ sở tương tự ở châu Âu, bất chấp nỗ lực của EU nhằm thúc đẩy cơ hội đầu tư.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

lịch phát sóng trên truyền hình

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...