CMC bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu

20:58 - 19/05/2022

Tập đoàn Công nghệ CMC đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm GS.TS Nguyễn Ngọc Bình đảm nhiệm vị trí Hiệu trưởng Trường Đại học MTCN Á Châu thuộc Tập đoàn CMC.

CMC bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu

 

Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học MTCN Á Châu đã công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học MTCN Á Châu nhiệm kỳ 2022 - 2027. 

Theo thông tin từ CMC, hiệu trưởng mới sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo, dẫn dắt đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường thực hiện thành công các triết lý, mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục để trở thành trường đại học tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu về khoa học - công nghệ.

Tân Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu sinh năm 1959, tốt nghiệp Trường Đại học Tổng hợp Kishinev năm 1981, tốt nghiệp Thạc sĩ tại Đại học Công nghệ Toyohashi năm 1995, tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Osaka năm 1998, được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2003, chức danh Giáo sư năm 2016.

Ông có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng các dự án hợp tác ở mảng CNTT giữa Việt Nam và Nhật Bản, trực tiếp tham gia nhiều hoạt động trao đổi học thuật và thúc đẩy quan hệ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu giữa hai nước.

GS. TS. Nguyễn Ngọc Bình đã chia sẻ một số dự định phát triển nhà trường trong thời gian tới để giúp Đại học MTCN Á Châu trở thành Đại học số tiên phong, xây dựng môi trường học tập rộng mở, tiên tiến trong kỷ nguyên số và triển khai hiệu quả nội dung chiến lược trong kế hoạch phát triển của Nhà trường giai đoạn 2022 - 2033, tầm nhìn đến năm 2043.

Trong nhiệm kỳ công tác mới, GS.TS Nguyễn Ngọc Bình đặt ra mục tiêu hàng đầu của Nhà trường là tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đổi mới quản trị đại học và đổi mới chất lượng giảng dạy; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, chất lượng đầu ra cho sinh viên; nâng cao các chỉ số về mức độ hài lòng của người học và nhà tuyển dụng trong tương lai. Đồng thời Tân hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu cũng tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của Tập đoàn CMC, sự đồng hành của các trường đại học hàng đầu Việt Nam và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường sẽ tạo ra môi trường hấp dẫn các nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đến làm việc, đồng thời trở thành địa chỉ tin cậy đối với phụ huynh và sinh viên.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Chính gửi lời chúc mừng đến tân Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu cùng các thành viên trong Ban Giám hiệu, các cán bộ quản lý được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo của Nhà trường và nhấn mạnh, đây là đội ngũ chủ chốt được kỳ vọng và đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển của nhà trường trong thời gian tới.


CMC bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu

Thành viên Hội đồng Trường Đại học MTCN Á Châu và Ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC

Việc công nhận Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu nhiệm kỳ 2022 - 2027 đánh dấu bước tiến mới của Nhà trường trong việc hoàn thiện hệ thống cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; là dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của Nhà trường.

Đại diện các trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia HN, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Trường Quốc tế Nhật Bản cũng tới tham dự buổi lễ và gửi lời chúc mừng đến Tân Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu. PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội đề cao những thành công của GS.TS Nguyễn Ngọc Bình trong sự nghiệp giáo dục, thấu hiểu những nỗi niềm đau đáu về giáo dục đại học tại Việt Nam của thầy khi quyết định trở về nước; đồng thời tin tưởng rằng bằng khả năng và tấm lòng của mình, Tân Hiệu trưởng sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Đại học MTCN Á Châu nói riêng và nền giáo dục Việt Nam nói chung. Lãnh đạo các trường đại học cũng cam kết sẽ liên kết để cùng hỗ trợ lẫn nhau để liên tục đổi mới và phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn giáo dục đại học Việt Nam gặp nhiều cơ hội và thách thức.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí Hiệu trưởng tại Đại học MTCN Á Châu, GS. TS. Nguyễn Ngọc Bình đã có hơn 40 năm công tác tại các cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước như Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Viện Khoa học và công nghệ tiên tiến Nhật Bản, Viện Quốc tế Pháp ngữ và Trường Đại học Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý như: Trưởng bộ môn Công nghệ phần mềm, Giám đốc Thư viện và Mạng Thông tin - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (2000 - 2004); Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội (2006-2009); Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội (2009-2014); Viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ (2014-2016); Phó Hiệu trưởng Trường Sau Đại học Công nghệ thông tin Kyoto, Nhật Bản (2019-2022). Với bề dày kinh nghiệm trên, GS. TS. Nguyễn Ngọc Bình sẽ cùng Ban Giám hiệu, Lãnh đạo Trường dẫn dắt Đại học MTCN Á Châu gặt hái nhiều thành tựu trong tương lai, góp phần vào sự phát triển chung của ngành giáo dục và toàn xã hội.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...