CEO Twitter từ chức

10:51 - 30/11/2021

Jack Dorsey nói rằng Twitter đã sẵn sàng phát triển mà không cần bóng dáng của người sáng lập.

CEO và cũng là đồng sáng lập của mạng xã hội Twitter Jack Dorsey vừa tuyên bố từ chức. Twitter cho biết quyết định từ chức CEO của Jack Dorsey sẽ có hiệu lực ngay lập tức. Tuy nhiên Jack Dorsey vẫn ở trong hội đồng quản trị của Twitter cho đến khi hết nhiệm kỳ tại cuộc họp cổ đông thường niên năm 2022.

"Tôi quyết định rời khỏi Twitter vì tin rằng công ty đã sẵn sàng phát triển mà không cần bóng dáng của người sáng lập", Jack Dorsey cho biết.

Thay thế ví trí của Jack Dorsey là Giám đốc công nghệ Parag Agrawal – người đã gắn bó với Twitter hơn một thập kỷ. Parag Agrawal được đánh giá sẽ đối diện với không ít thách thức khà Twitter đặt mục tiêu 315 triệu người dùng hoạt động hàng ngày cũng như tăng gấp đôi doanh thu vào năm 2023.

CEO Twitter từ chức

Jack Dorsey từ chức CEO của Twitter

Đáng chú ý năm ngoái chức vụ CEO của Jack Dorsey này đã gần như bị lật đổ khi quỹ đầu tư Elliott Management Corp liên tục kêu gọi tỷ phú này từ chức. Theo Elliott Management Corp, Jack Dorsey không còn toàn tâm toàn ý cho Twitter và tập trung quá nhiều cho công ty dịch vụ tài chính Square (công ty mà Jack Dorsey cũng là CEO).

Jack Dorsey đã giảm áp lực từ Elliott Management Corp bằng cách đưa đại diện của quỹ đầu tư này và công ty đối tác Silver Lake Partners vào ban lãnh đạo mạng xã hội.

Nguồn tin của Reuters cho biết sau khi từ chức tại Twitter, Jack Dorsey sẽ tập trung vào lãnh đạo Square cũng như dành thời gian cho các hoạt động từ thiện.

Jack Dorsey là một trong 3 đồng sáng lập Twitter vào năm 2006. Ông giữ chức vụ CEO đến năm 2008 trước khi bị loại khỏi vị trí này. Jack Dorsey quay trở lại vị trí CEO Twitter vào năm 2015 nhưng chỉ nhận lương 1,4 USD năm 2018 và không nhận đồng lương nào trong 3 năm trước đó.

Jack Dorsey trở thành tỷ phú sau khi Twitter tiến hành IPO vào năm 2013. Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, hiện Jack Dorsey đang là người giàu thứ 178 thế giới với khối tài sản 12,3 tỷ USD.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

thông tin về sea games 31

lịch phát sóng trên truyền hình

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

Phim Nữ Pháp Y

Noi-dau-nguoi-phu-nu

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

LẦN ĐẦU THANH TOÁN HÓA ĐƠN GIẢM 50K

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...