Các nhà sản xuất chip sẽ thắng lớn khi metaverse phát triển

07:26 - 16/01/2022

Giới phân tích cho rằng metaverse được thiết lập để mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất chip trên toàn cầu. Tuy nhiên, các ngành liên quan đến công nghệ khác cũng có thể thu được lợi nhuận từ siêu vũ trụ ảo.

Giới phân tích cho rằng metaverse được thiết lập để mang lại lợi ích cho các nhà sản xuất chip trên toàn cầu. Tuy nhiên, các ngành liên quan đến công nghệ khác cũng có thể thu được lợi nhuận từ siêu vũ trụ ảo.

Được coi là thế hệ tiếp theo của internet, metaverse nói chung là một thế giới ảo, nơi con người có thể tương tác với nhau thông qua hình đại diện ba chiều được điều khiển qua kính thực tế ảo (VR) như Oculus. Khái niệm này đã thu hút nhiều sự chú ý vào năm ngoái, khi gã khổng lồ mạng xã hội Facebook đổi tên thành Meta hồi cuối tháng 10.2021.

CNBC dẫn lời của các nhà phân tích cho biết, các công ty công nghệ lớn, đặc biệt là nhà sản xuất chip, sẽ được hưởng lợi khi công nghệ liên quan đến thế giới ảo đó xuất hiện. “Những người chiến thắng trong metaverse thực sự là các công ty công nghệ”, Giám đốc đầu tư Hou Wey Fook của Ngân hàng DBS nói.

Các nhà sản xuất chip sẽ thắng lớn khi metaverse phát triển
Thử nghiệm một cuộc họp ảo của Facebook sử dụng kính VR Oculus Quest

Các công ty bán dẫn sẽ là người hưởng lợi rõ ràng hơn cả vì metaverse sẽ cần rất nhiều sức mạnh tính toán. Tuy nhiên, lợi ích giữa các nhà sản xuất chip sẽ “không đồng đều” vì “nhiều tác vụ diễn ra trong metaverse liên quan đến việc xử lý lượng dữ liệu khổng lồ theo thời gian thực, điều này đòi hỏi loại chip liên quan phải sử dụng nút quy trình tiên tiến chỉ có ở TSMC, Samsung và Intel”.

Những xưởng gia công chip nhỏ hơn như United Microelectronics Corporation, SMIC và GlobalFoundries có thể chỉ được hưởng lợi từ phần giá trị thấp hơn của chuỗi cung ứng, chẳng hạn như trình điều khiển màn hình và quản lý điện năng. Trong báo cáo tháng 12.2021, ngân hàng tư nhân Lombard Odier cho biết lĩnh vực chính khác được thiết lập để hỗ trợ cơ sở hạ tầng metaverse mà nhà đầu tư có thể xem xét sẽ là những công ty đang cung cấp “các khối xây dựng chính”, chẳng hạn như điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo (AI) và đồ họa trò chơi điện tử.

Trong môi trường ảo, không tiền mặt như metaverse, công nghệ blockchain và tiền điện tử cũng có thể đóng vai trò quan trọng. Theo ngân hàng Lombard Odier, chuỗi khối hỗ trợ mã thông báo không thể thay thế (NFT) sẽ tạo ra một hệ sinh thái “thú vị” để tạo và kiếm tiền từ nội dung kỹ thuật số.

“Những thứ đó có thể trao quyền sử dụng tác phẩm nghệ thuật hoặc các sản phẩm riêng được tạo ra trong metaverse, mở ra cánh cửa cho một nền kinh tế ảo mới. Trong lĩnh vực này, sức sáng tạo của con người hầu như không có giới hạn”, ngân hàng Lombard Odier nói.

Meta, Apple, Microsoft và Google đang chuẩn bị phát hành các sản phẩm phần cứng và dịch vụ phần mềm mới cho metaverse. Ở châu Á, Trung Quốc cũng có xu hướng phát triển vượt bậc. Được biết, chính quyền thành phố Thượng Hải đã bao gồm metaverse trong kế hoạch phát triển 5 năm của mình. Kế hoạch kêu gọi “khuyến khích áp dụng metaverse trong các lĩnh vực như dịch vụ công cộng, văn phòng kinh doanh, giải trí xã hội, sản xuất công nghiệp, an toàn sản xuất và trò chơi điện tử”.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...