Bộ Nội vụ chính thức ra mắt trang Zalo sau 3 tháng thử nghiệm

12:17 - 29/03/2023

Đây là kênh truyền thông duy nhất của Bộ trên nền tảng Zalo với mục đích thông tin, truyền thông sâu rộng kịp thời về thể chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực Nội vụ.

Sau 3 tháng thử nghiệm, trang Zalo "Bộ Nội vụ" đã thu hút hơn 11.000 lượt người quan tâm, đăng tải hơn 350 tin bài truyền thông giúp người dân, công chức, viên chức tiếp cận các thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực Nội vụ nhanh chóng, dễ dàng.

Ngày 28/03/2023 vừa qua, Bộ Nội vụ đã tổ chức Lễ ra mắt kênh thông tin, tuyên truyền các nhiệm vụ hoạt động của Bộ trên nền tảng công nghệ Zalo thông qua trang Zalo "Bộ Nội vụ".

Đây là kênh truyền thông duy nhất của Bộ trên nền tảng công nghệ Zalo, với mục đích thông tin, truyền thông sâu rộng kịp thời về thể chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực Nội vụ. Qua đó, lan tỏa các hoạt động của Bộ Nội vụ trong quá trình tham mưu, xây dựng chính sách, cải cách hành chính năm và tình hình triển khai, kết quả cải cách công vụ, công chức; chuyển đổi số của Bộ Nội vụ. Việc chính thức ra mắt trang Zalo "Bộ Nội vụ" là minh chứng cho sự quyết liệt của lãnh đạo Bộ trong công tác chuyển đổi số, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong năm nay.

Bộ Nội vụ chính thức ra mắt trang Zalo sau 3 tháng thử nghiệm

Bộ Nội vụ và Zalo ký kết, chính thức ra mắt trang Zalo "Bộ Nội vụ".

Tại Lễ ra mắt, Bộ Nội vụ đánh giá Zalo hiện là một trong những ứng dụng liên lạc phổ biến nhất tại Việt Nam với khoảng 74 triệu người dùng thường xuyên và khoảng 2 tỷ tin nhắn mỗi ngày. "Bộ Nội vụ tin tưởng lựa chọn Zalo để tạo thêm kênh cung cấp thông tin một cách chính thống đến người dân, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cả nước nói chung và ngành Nội vụ nói riêng", ông Nguyễn Trọng Thừa - Thứ trưởng Bộ Nội vụ - nhấn mạnh.

Bộ Nội vụ chính thức ra mắt trang Zalo sau 3 tháng thử nghiệm

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa phát biểu tại Lễ ra mắt.

Đại diện Bộ đã báo cáo sơ bộ những kết quả sau 3 tháng triển khai thử nghiệm. Theo đó, trang Zalo "Bộ Nội vụ" đã thu hút hơn 11.000 lượt người quan tâm, đăng tải gần 350 tin, bài cũng như liên kết tới gần 17 Bản tin điện tử cải cách hành chính trên Trang tin điện tử cải cách hành chính của chính phủ.

Đặc biệt, hiệu ứng chia sẻ, lan tỏa đã đạt được những kết quả tích cực, một số tin liên quan đến chế độ chính sách công chức, viên chức, tuyển dụng, tiền lương, bài phát biểu của Bộ trưởng… đã đạt gần 3.000 lượt xem mỗi ngày, có những bài đạt gần 200 lượt chia sẻ, lan tỏa.

Điều này cũng cho thấy, trang Zalo "Bộ Nội vụ" đã trở thành cầu nối quan trọng, giúp người dân, công chức, viên chức tiếp cận các thông tin hữu ích liên quan đến lĩnh vực Nội vụ nhanh chóng, dễ dàng.

Bộ Nội vụ chính thức ra mắt trang Zalo sau 3 tháng thử nghiệm

Bộ Nội vụ mong muốn nhận được sự quan tâm theo dõi, phản hồi của người dân trên cả nước.

Trang Zalo "Bộ Nội vụ" hiện đang cung cấp các tiện ích chính gồm: Tin tức; Văn bản chính sách; Bản tin CCHC; và Tin đa phương tiện. Để sử dụng và trải nghiệm các tiện ích, người dân chỉ cần truy cập Zalo, tìm kiếm từ khóa "Bộ Nội Vụ", sau đó bấm "Quan tâm" trang Zalo "Bộ Nội vụ".

Bộ Nội vụ chính thức ra mắt trang Zalo sau 3 tháng thử nghiệm

Dễ dàng truy cập và nhận thông tin chính thống của Bộ Nội vụ được gửi đi mỗi ngày trên Zalo.

Trong thời gian tới, Bộ Nội vụ sẽ tăng cường cập nhật các thông tin về hoạt động của Bộ, các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ cũng như Bản tin cải cách hành chính để kịp thời truyền tải thông tin đến người dân, tổ chức, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Bên cạnh đó, các dịch vụ công thiết yếu như: Đăng ký Cấp thẻ công chức điện tử; Thi thử tuyển dụng, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức; và các dịch vụ công khác thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Nội vụ cũng sẽ được bổ sung, thiếp lập, góp phần đơn giản hóa các bước tiếp cận và sử dụng cho người dân.

Hiện nay, 63 tỉnh thành trên cả nước cùng nhiều bộ ngành đã ứng dụng Zalo vào công tác chuyển đổi số với hơn 10.300 trang Zalo của các CCQN, dịch vụ công được triển khai. Các trang Zalo đều được đánh giá cao, giúp các bộ, công chức gần gũi hơn, thúc đẩy hiệu quả hoạt động tuyên truyền, và kịp thời hướng dẫn, giải đáp thủ tục hành chính cho người dân.

Bộ Nội vụ là cơ quan thuộc Chính phủ Việt Nam, thực hiện chức năng quản lý nhà nước về các ngành, lĩnh vực: Tổ chức hành chính, sự nghiệp nhà nước; chính quyền địa phương, địa giới hành chính; cán bộ, công chức, viên chức nhà nước; đào tạo, bồi dưỡng về chuyên ngành hành chính và quản lý nhà nước; hội, tổ chức phi chính phủ; thi đua, khen thưởng; tôn giáo; văn thư, lưu trữ nhà nước; thanh niên và quản lý nhà nước đối với các dịch vụ công thuộc lĩnh vực quản lý của bộ theo quy định của pháp luật.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

lịch phát sóng trên truyền hình

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping
Trang tin chuyện nóng 24h

 

Nguồn: Vietcombank

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...