Australia thắt chặt trách nhiệm của các mạng xã hội

17:31 - 29/11/2021

Australia đang tiếp tục siết chặt các biện pháp kiểm soát mạng xã hội.

Australia thắt chặt trách nhiệm của các mạng xã hội

 

Ngày 28/11, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố sẽ ban hành luật yêu cầu các nền tảng truyền thông xã hội cung cấp thông tin chi tiết về người dùng đăng bình luận mang tính chất phỉ báng.

Chính phủ nước này cho biết đang xem xét mức độ trách nhiệm của các nền tảng truyền thông xã hội đối với thông tin phỉ báng được đăng tải trên các trang của họ. Tòa án cao nhất Australia phán quyết rằng, các nhà xuất bản có thể chịu trách nhiệm về các bình luận công khai trên các diễn đàn trực tuyến.

Chính phủ Australia sẽ thiết lập một cơ chế khiếu nại, cho phép những ai cho rằng mình đang bị bôi nhọ, bắt nạt, tấn công trên mạng xã hội có thể nộp đơn yêu cầu nền tảng đó gỡ bỏ nội dung liên quan. Nếu thông tin không được gỡ bỏ, tòa án có thể buộc nền tảng mạng xã hội đó cung cấp thông tin chi tiết về người bình luận.

Vào tháng 9 vừa qua, Australia đã yêu cầu các cơ quan báo chí phải chịu trách nhiệm với bình luận của bên thứ ba trên mạng xã hội của mình.

Trước đó, vào năm 2019, Australia cũng đã thông qua dự luật cấm chia sẻ các tài liệu bạo lực, ghê tởm và ngăn chặn lan truyền hình ảnh, thông tin gây kích động, khủng bố, bạo lực.

Theo Reuters, mạng xã hội là một trong những kênh trung tâm để truyền tải thông tin ở Australia, với khoảng 2/3 dân số trong tổng 25 triệu dân nước này sử dụng Facebook. Theo báo cáo của Đại học Canberra, khoảng 1/3 dân số nước này cho biết đã sử dụng Facebook là kênh để tiếp cận nguồn tin tức vào năm 2021.


 

 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

 

lịch phát sóng trên truyền hình

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim hẹn hò cùng thần tượng

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Phim Bảy Công Chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

sctvonline

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

ul#jsi-snows.g-snows // NOTE: loop times should be same value with SCSS definition - for (var i = 0; i < 100; i++) { li - } Scroll

Đang gửi...