Australia kiên quyết không thay đổi dự luật về Facebook, Google

17:29 - 23/02/2021

Chính phủ Australia kiên quyết không thay đổi các dự luật liên quan đến việc bắt Google và Facebook phải trả tiền để chia sẻ tin tức của các hãng tin tức địa phương.

Thông tin trên do một nhà lập pháp nước này chia sẻ trong bối cảnh Australia sẽ chính thức bỏ phiếu về dự luật nói trên trong hôm nay (23/2).

Thượng viện Australia cho biết sẽ không có bất kỳ sửa đổi nào nữa. Luật này sẽ cho phép chính phủ có quyền chỉ định một bên thứ 3 đứng ra đặt phí cấp phép nội dung nếu các cuộc thương lượng riêng giữa Facebook, Google và các hãng tin địa phương không đem lại kết quả. Đại diện Facebook từ chối bình luận.

Australia kiên quyết không thay đổi dự luật về Facebook, Google

Ngày 17/2, Facebook đã tiến hành chặn người dùng Australia chia sẻ và xem nội dung tin tức trên nền tảng truyền thông xã hội của mình. (Ảnh minh họa: AP)

Tuần trước, Hạ viện Australia đã thông qua dự luật này và hiện tại đang nhận được đa số phiếu ủng hộ tại Thượng viện. Dự kiến, trong ngày hôm nay sẽ có kết quả cuối cùng về việc có thông qua hay không.

Tuy nhiên, phía Facebook cũng đã có động thái hạ nhiệt cuộc chiến pháp lý này, khi thông báo đã đạt được một thỏa thuận với chính phủ Australia và chính thức cho phép người dùng Facebook ở quốc gia này chia sẻ, đọc các trang tin tức như trước kia.

Động thái này diễn ra ngay phút chót trước khi Thượng viện Australia đưa ra quyết định cuối cùng về việc thông qua dự luật yêu cầu các ông lớn Big Tech (công ty công nghệ lớn) trả tiền bản quyền tin tức.

Ngày 17/2, Facebook đã tiến hành chặn người dùng Australia chia sẻ và xem nội dung tin tức trên nền tảng truyền thông xã hội của mình, gây ra sự chỉ trích từ các cơ quan báo chí và chính phủ nước này.

 

Nguồn: vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phim Sải Bước Tiến Lên

Phim Pháp Sư Vô Tâm 3

Phim Lực Lượng Phản Ứng 2021

Phim Chuông Gió

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 1

Tin tổng hợp

Liên kết trang

 

Truyen hinh cap va Mang Internet SCTV

 

tv24

Trang tin sống động từng giây scj-shopping

 

Nguồn: Vietcombank

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...